Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

NGHỀ ĐẦU BẾP – TẠI SAO KHÔNG?

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 24/04/2020
Bạn đã từng nghe rằng: Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.

Đúng đấy các bạn, nếu công việc mà mình không yêu thích, không đam mê thì bạn sẽ không bao giờ thành công.
Bạn có định trở thành đầu bếp nhưng ba mẹ bắt bạn theo học ngành xây dựng, ngành họa sỹ, …bởi vì ở Việt Nam hầu hết mọi người thường nghĩ rằng chuyện bếp núc là của phụ nữ, còn nam giới thường chọn ngành nghề khác “sang” hơn như bác sĩ, thầy giáo, kỹ sư… chẳng hạn. Nếu như vậy, đã không thích thì làm sao bạn có thể phát huy nghề nghiệp của mình được.
Vì thế hãy thử sức và “cháy” với đam mê của mình các bạn nhé.
Không có quả ngọt nào mà không có những khó khăn thử thách.
 
Alain Nguyễn là một một dẫn chứng hết sức thực tế, bởi vì bố mẹ không cho anh theo đuổi nghề bếp, nhưng bằng năng lực của mình anh đã khẳng định lựa chọn của mình là đúng. Giờ đây anh là anh là một trong những người luôn đứng hàng đầu trong danh sách Đầu bếp tài giỏi nhất Việt Nam. Các nhà hàng, tập đoàn ẩm thực 5 sao luôn chiêu mộ vị Đầu bếp này với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hơn 25 năm gắn bó với căn bếp, Alain Nguyễn dường như dành trọn tâm huyết cho món ăn và thực khách. Với anh “Cảm giác người ta thưởng thức món mình làm rồi khen ngon nó hạnh phúc hơn được cho cả cục tiền”.
Câu chuyện về Đầu bếp Alain Nguyễn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên con đường chinh phục nghề Bếp.Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa mà không theo đuổi ước mơ của mình. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai và thử thách. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nó tuyệt vời như thế nào!
 

Cô Phạm Thị Thành - GV tổ Chế biến món ăn, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Bài viết liên quan