Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH

Ngày cập nhật: Thứ ba, 31/05/2022
ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
Sáng nay, ngày 30/5/2022, Đoàn công tác trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Duy Quang - Hiệu trưởng Trường làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, cùng đi có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Phòng Tổng hợp – Hành chính; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thơm – Trưởng Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Chuyên môn, Nghiệp vụ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp – Việc làm sinh viên.


Tại buổi làm việc, TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Trường, công tác tổ chức bộ máy, quy mô và các ngành đào tạo của Nhà trường những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống các trường đại học cả nước, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và khu vực. Với những thế mạnh sẵn có, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đang phấn đấu trở thành trường Đại học định hướng ứng dụng trong tốp đầu của Việt nam về giáo dục kỹ thuật và kỹ thuật công nghệ.

Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp thân tình của Nhà trường; đồng thời, đồng chí Nguyễn Duy Quang cũng nhấn mạnh chuyến thăm quan lần này của Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng là một trong những hoạt động thực tế của đoàn nhằm tìm hiểu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Qua đó, rút kinh nghiệm, vận dụng vào thực tiễn, giúp đổi mới và góp phần nâng cao chất lượng trong các mặt công tác của của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

    Tại buổi làm việc, các Đại biểu của trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã cùng trao đổi những kinh nghiệm về công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, công tác quản lý sinh viên… đồng thời, cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyển sinh của hai trường.

       Kết luận tại buổi làm việc, TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường  nhấn mạnh, với những thế mạnh sẵn có của các bên chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững trên các phương diện: tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước.

 Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng đã đi tham quan: Di tích lịch sử Cây Sanh chùa Nia và một số khoa đào tạo và xưởng thực hành phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn khác của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

      Chương trình đến thăm và làm việc của đoàn công tác trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, sự hợp tác sâu rộng giữa hai trường trong thời gian tới.

Bài viết liên quan