Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

HỘI THI TAY NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Ngày cập nhật: Thứ hai, 20/06/2022
Nhằm tuyển chọn tài năng, phát hiện những sinh viên ưu tú chuẩn bị cho những cuộc thi
“Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn du lịch” của thành phố  Đà Nẵng trong tương lai và tạo cơ hội cho sinh viên khoa Quản trị lữ hành hướng dẫn bộc lộ năng khiếu, kỹ năng, kiến thức của mình đối với nghề hướng dẫn viên du lịch.
    Khoa Quản trị lữ hành hướng dẫn tổ chức cuộc thi tay nghề hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên các khóa thuộc Khoa Quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch
          Sau vòng sơ khảo (vòng 1) đến vòng chung kết  (vòng 2) có tổng cộng 12 thí sinh tranh tài đến từ các lớp khóa 10 và 11 thuộc Khoa quản trị Lữ hành Hướng dẫn Du lịch của Trường. Đặc biệt có 7/12 bạn là sinh viên của khóa 11 cũng là tân sinh viên của Trường nhưng đã nhiệt tình tham gia và nổ lực hết mình để hoàn thành phần dự thi của mình.
Đa số các sinh viên thực hiện phần thuyết minh với những chủ đề về lịch sử và văn hóa, liên quan đến di tích lịch sử, cách mạng  như: thuyết minh về tượng đài Mẹ Thứ, thuyết minh nhà tù Côn Đảo, thuyết minh Bảo tàng Quang Trung.
Có một số sinh viên khá xuất sắc ở phần thi tài năng, sinh viên Nguyễn Sinh Nhật
(lớp 11CHD) vừa đệm đàn vừa ca hát rất chuyên nghiệp với ca khúc:” Ông Bà Tôi”
Sinh viên Phan Thị Ý Như: thể hiện rất tốt phần thi hùng biện bằng tiếng Anh rất trôi chảy  với chủ đề về dịch Covid 19 và gây được ấn tượng tốt với ban giám khảo.
Sinh viên Nguyễn Thị Lành thể hiện ca khúc bằng tiếng Hoa khá tình cảm và thu hút người nghe.
Kết thúc cuộc thi đã chọn ra được
Một giải nhất, sinh viên Lê Hoàng Tố Trân  lớp 10CHD1
Giải nhì: Hai giải nhì, sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi  lớp 10CLH1 và sinh viên Nguyễn Thị Lành lớp 10CHD1
Giải ba: Một giải ba, sinh viên Phan Thị Ý Như (11CLH) đạt 24.5/30 điểm
Giải khuyến khích: 2 giải khuyến khích  Võ Quốc Khánh  lớp 10CHD1, và
sinh viên Phan Mỹ Duyên lớp 11CLH 
Tổng kết cuộc thi tất cả các sinh viên đều thể hiện tinh thần tích cực và ham học hỏi. Đa số đều cảm thấy rất phấn khích khi được tham gia sân chơi rất bổ ích và là cơ hội giao lưu học hỏi của các sinh viên khóa 10 và khóa 11. Tăng cường tính đoàn kết và mối quan hệ giữa sinh viên của các lớp

Bài viết liên quan