Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Hội thi Sinh viên thử sức nghề Hướng dẫn du lịch

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 17/12/2021
Vượt qua 74 thí sinh trên toàn quốc để góp tên mình vào vòng chung kết “Hội thi Sinh viên thử sức nghề Hướng dẫn du lịch” năm 2021 được tổ chức vào ngày 16/12/2021 do sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức.
H1. Phần thi Hùng biện
Sinh viên Đào Thị Lương, đến từ vùng đất Gia Lai, hiện đang là sinh viên Khoa Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.
H2. Sinh viên Đào Thị Lương trước giờ thi.

Điều đặc biệt hơn nữa, Đào Thị Lương cũng là thí sinh “duy nhất” thuộc khối Cao đẳng lọt vào vòng chung kết. 11 thí sinh còn lại đều đến từ các trường Đại học trên toàn quốc. Với kiến thức vững vàng, kỹ năng tốt, tư duy nhạy bén. Em đã bình tĩnh vượt qua các phần thi Hùng biện, phần thi tài năng để đạt được thành tích vô cùng ấn tượng.
Chia sẻ sau khi kết thúc Hội thi, em cho biết: “Sau khi nhận được thông báo về việc có tổ chức Hội thi sinh viên thử sức nghề hướng dẫn du lịch, em đã liên hệ với giáo viên giảng dạy và đăng kí tham gia hội thi. Dẫu biết đây là Hội thi với em thì là lần đầu tham gia một chương trình lớn như vậy, bản thân cũng rất hồi hộp và lo lắng. Nhưng với sự quan tẫm, hướng dẫn nhiệt tình từ quý thầy cô trong Khoa, em đã cố gắng tập luyện không chỉ về kỹ năng mà cả về kiến thức. Giải Khuyến Khích là một thành công đối với bản thân em, đây là cơ hội để em thể hiện, thử sức của mình với nghề Hướng dẫn”
- “Lương là một sinh viên xuất sắc, nhanh nhẹn, có tư duy tốt. Trong lớp cũng như các hoạt động của Khoa tổ chức, Lương đều tích cực tham gia. Các giờ học trên lớp em đều chăm chỉ, ghi chép, tiếp thu tốt các kiến thức mà giáo viên giảng dạy.” Cô Trần Thị Kim Ánh nói thêm.
Khoa Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch
 

Bài viết liên quan