Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Hiệp hội GDNN và CĐN Đà Nẵng thúc đẩy liên kết quốc tế

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 26/08/2022


Mới đây, trong chuyến công tác tại khu vực miền Trung, ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

 

Trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1310/QĐ-LĐTBXH ngày 16/10/2009 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và  được thay đổi thành Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng theo quyết định số 330/QĐ-LĐTBXH ngày 14 tháng 3 năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Là một trường Cao đẳng công lập có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề cho ngành du lịch Đà Nẵng, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch theo 3 trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề thì trường còn đào tạo nguồn nhân lực cho các trường, tổ chức, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn là một trong những Trung tâm thẩm định nghề du lịch Việt Nam, liên kết đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế của các trường du lịch trên thế giới, mở rộng hoạt động liên kết với các đơn vị nhằm gắn kết chặt chẽ đào tạo tại trường và tại doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu khoa học, gắn đào tạo với nghiên cứu hỗ trợ dịch vụ phù hợp với ngành nghề đào tạo cho các doanh nghiệp…
ông Tô Xuân Giao

Ông Tô Xuân Giao phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, ông Tô Xuân Giao đã đánh giá cao về trường, là một trong những trường có vị trí trọng yếu trong danh sách các trường trên cả nước và là Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia.

Bên cạnh đó, để tiến đến là Trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, ông Giao cũng cho rằng nhà trường cũng nên có những hoạt động sắc bén hơn nữa trong đó cần đẩy mạnh việc phát triển mảng Quan hệ Quốc tế bao gồm việc đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, đưa du học sinh, thực tập sinh học tập và làm việc tại các Quốc gia có liên kết đào tạo.

Ông Giao cũng cho biết thêm, hiện Úc là một trong những đối tác mà Hiệp hội chọn lựa để ký kết trong công tác đào tạo các thực tập sinh tại các trường Cao đẳng nghề trong cả nước. Với quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Úc đã thiết lập quan hệ đối tác từ năm 2009 và là đối tác chiến lược từ năm 2018 thì việc đẩy mạnh phát triển công tác giáo dục giữa hai bên là một phần quan trọng trong việc mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế.


Ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH

Ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH chụp hình lưu niệm với BGH nhà trường.


Thay mặt nhà trường, ông Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã có lời cám ơn đến sự quan tâm sát sao, chặt chẽ của Hiệp hội và ông cũng mong muốn sắp tới trường sẽ trở thành là một thành viên của Hiệp hội. Ngoài ra, sẽ cố gắng hơn nữa trong việc phát triển quan hệ hợp tác và giao lưu quốc tế để tranh thủ sự giúp đỡ của các nước nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác đào tạo và đó cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tiến đến trở thành là một trong những trường Cao đẳng chất lượng cao trong cả nước.

Được biết, hiện trường đang có khoảng 2.500 – 3.000 sinh viên đang theo học tại trường tập trung ở 11 ngành nghề du lịch – khách sạn- nhà hàng.

Uyển Nhi


Nguồn https://nghenghiepcuocsong.vn/hiep-hoi-gdnn-va-cdn-da-nang-thuc-day-lien-ket-quoc-te/?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10

 

Bài viết liên quan