Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

HÃY ĐẾN VỚI CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐỂ CẢM NHẬN VÀ HỌC TẬP

Ngày cập nhật: Thứ hai, 27/07/2020
       Để trở thành một người đầu bếp đầu tiên bạn phải có ước mơ, có đam mê với nghề mình theo học. Điều này là hiển nhiên vì không có đam mê thì không thể nào sáng tạo và cống hiến cho công việc của mình được.

       Tiếp đó là phải có tính chăm chỉ, chịu khó, siêng năng; Nhà văn Lỗ Tấn đã nói rằng ” Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ  lười biếng”.  Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt". Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. "Đường thành công" tuỳ ở mỗi người mà có thể dài hay ngắn. Góp phần vào thành công đó có vai trò không nhỏ của người thầy, người truyền kiến thức, truyền lửa, truyền đam mê cho các bạn. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã mời những chuyên gia, những đầu bếp nổi tiếng tham gia giảng dạy cho sinh viên nhằm mục đích trên.
Xin giới thiệu với các bạn đây là những hình ảnh mà anh Doãn Văn Tuấn – bếp trưởng Furama resort (5 sao) về giảng dạy tại trường.
 
 

 
 
 
 
 

Anh Doãn Văn Tuấn – bếp trưởng khách sạn 5 sao, người Việt, tu nghiệp nhiều nước - đã dạy các bạn lớp 8CCB1, 8CCB2 từ nguyên lý cơ bản đến thực hành làm ra một món ăn. Hiện tại, trường có phòng bếp mẫu như các bạn thấy trong hình, với 2 tivi 65 inches và hệ thống camera quay trực tiếp giáo viên làm mẫu, tất cả các sinh viên đều được nghe và thấy thầy làm mẫu trước, ra sản phẩm và sau đó sẽ được thực hành lại từng món. Như vậy từ lý thuyết đến thực hành các bạn đều được nắm kĩ và vận dụng thực hành ngay. Trăm nghe không bằng một thấy, nhưng học nghề thì  tai phải nghe, mắt phải thấy và  tay phải làm, phải thực hành  thì mới chuẩn được.

Hãy đến DVTC và học để được rèn luyện thành nghề các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

Bài viết liên quan