Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Sinh viên Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng được trao giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' và 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương Đoàn năm học 2012-2013

Ngày cập nhật: Thứ ba, 21/01/2014

Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2014) và thành công của Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ IX, tối 8/1/2014, tại Nhà hát Trưng Vương, Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2012-2013. Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng vinh dự có 2 sinh viên tiêu biểu nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” Trung ương Đoàn.

Lễ kỷ niệm năm nay có ý nghĩa quan trọng khi Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào cuối tháng 12/2013 đã xác định các mục tiêu quan trọng của Hội trong nhiệm kỳ 2013-2018 với tinh thần “Sinh viên Việt Nam thi đua học tập-sáng tạo-tình nguyện-hội nhập”.

Năm học 2012-2013, toàn thành phố có 246/120.000 sinh viên được công nhận sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Trong đó, 64 sinh viên 5 tốt cấp thành phố xuất sắc nhất được tuyên dương dịp này. Hội Sinh viên thành phố cũng trao giấy chứng nhận và bằng khen cho 9 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 13 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng giêng.

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng có sinh viên Võ Hoàng Phương Uyên và sinh viên Mai Văn Tín, lớp 1CKS1 được trao giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp Thành đoàn. Đồng thời, với thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào sinh viên, Võ Hoàng Phương Uyên được trao bằng khen và giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm học 2012-2013; Mai Văn Tín đã được Trung ương Đoàn trao bằng khen và giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương Đoàn.

Em Mai Văn Tín (thứ nhất bên phải) là 1 trong 9 sinh viên Đà Nẵng được trao giấy chứng nhận và bằng khen "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương Đoàn

Em Võ Hoàng Phương Uyên (Thứ hai bên phải) là 1 trong 13 sinh viên tiêu biểu của Đà Nẵng được tặng bằng khen và giải thường "Sao tháng Giêng"

Cũng trong dịp này, Hội Sinh viên thành phố cùng các cấp Hội cũng trao 1.500 vé xe với tổng trị giá 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ sinh viên nghèo về quê ăn Tết, trong đó, Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng có 35 sinh viên được nhận vé xe về quê ăn Tết Nguyên đán.

Trải qua 64 năm hình thành và phát triển, phong trào học sinh, sinh viên và hoạt động của Hội Sinh viên thành phố có những bước phát triển mới với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, thu hút hàng triệu lượt thanh niên, sinh viên tham gia. Qua các hoạt động như chiến dịch học sinh, sinh viên  tình nguyện hè; Tiếp sức mùa thi… đã góp phần tạo dấu ấn đẹp trong lòng người dân về một thế hệ sinh viên năng động, tự chủ. Và đồng hành theo đó là 5 năm triển khai phong trào sinh viên 5 tốt đã góp phần khích lệ sinh viên về truyền thống hiếu học, đức tính cần cù say mê sáng tạo, nghiên cứu nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của toàn xã hội.

Tin bài: Quang Duẩn

Bài viết liên quan