Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng với những cung đường nông thôn mới

Ngày cập nhật: Thứ ba, 21/08/2012
Tham gia thực hiện công trình này có trên 30 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các chi đoàn của Trường. Sau 6 ngày làm việc, với sự nỗ lực của các đoàn viên, đến nay 100m đường đã được mở rộng theo đúng kế hoạch, đảm bảo kỹ thuật theo chuẩn nông thôn mới.
Tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng thi công công trình đường nông thôn ở xã Hòa Phú
Chiến dịch tình nguyện hè năm nay được Đoàn Trường lựa chọn với chủ đề "Tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới". Để mở rộng tuyến đường, các ĐVTN phải lưu trú tại xã Hòa Phú trong 7 ngày. Những ngày lưu trú tại đây cũng là những ngày các bạn thanh niên được sống trong tình đồng chí, đồng đội và đặc biệt là tình cảm của người dân, được các gia đình ở đây tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt, từ nơi ăn nghỉ, sinh hoạt hàng ngày cho tới điều kiện làm việc.

Đánh giá vai trò của công trình trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của Đoàn trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND xã nói: "Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ hỗ trợ mà còn góp phần nâng cao nhận thức của bà con vùng sâu, vùng xa trong xây dựng nông thôn mới".

Trong đợt tình nguyện mùa hè xanh tại xã Hòa Phú, Đoàn Trường cũng đã tiến hành thêm các hoạt động khác như : “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang xã Hòa Phú, thăm và tặng quà tình nghĩa cho hai em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của xã Hòa Phú, tổ chức đá bóng, đốt lửa trại giao lưu với Đoàn viên thanh niên xã Hòa Phú,…

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012 của Đoàn trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng đã thành công, hoàn thành những phần việc theo đúng kế hoạch đề ra. Khẳng định thêm một lần nữa vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng đã được phát huy tích cực. Qua đó, đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp, giáo dục ĐVTN, tạo môi trường để đoàn viên có thêm kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đặc biệt là đối với các em học sinh – sinh viên Trường.

Dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phú
Thắp nến tri ân
Lửa trại

Tin và ảnh : Tôn Thất Duy

Bài viết liên quan