Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng giành giải nhất nam Giải bóng chuyền Cao đẳng Việt Hàn mở rộng

Ngày cập nhật: Thứ ba, 07/04/2015
Nhằm chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2015. Tạo môi trường giao lưu, sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên các trường nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật của mỗi sinh viên từ đó nâng cao sức khỏe và hiệu quả học tập tốt. Ngày 14/3/2015, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Việt - Hàn đã tổ chức giải bóng chuyền sinh viên trường Việt Hàn mở rộng. Tham gia giải gồm có 06 đội nam, nữ của 03 Trường: Trường Cao Đẳng Công nghệ thông tin Việt - Hàn (CĐCNTT-VH); Trường Đại Học Nội vụ (ĐHNV) và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng (CĐNDLĐN).

Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, Đoàn Trường CĐNDLDN có 02 đội Nam và Nữ tham gia với huấn luyện viên là thầy Lưu Đình Sáng. Tuy chỉ trong thời gian 05 ngày ngắn ngủi tập luyện gian khổ, vất vả nhưng kết quả nằm ngoài mong đợi của thầy và trò trường CĐNDLDN.

Mở màn cho giải đấu là trận khai mạc giữa đội tuyển nữ của của 2 trường CĐNDLĐN và trường ĐH Nội vụ. Trước giải đấu này, đội tuyển nữ  cuả trường Đại Học Nội vụ được đánh giá là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch của giải. Với những cô gái được đào tạo bài bản, trải qua nhiều giải đấu trong trường cũng như của khu vực. Trong khi đó các cô gái thân yêu của Trường CĐNDLĐN chưa một lần tham gia các giải đấu. Mặt khác, thời gian tập luyện với nhau quá ngắn do đó các cô gái của trường CĐNDLĐN bước vào trận đấu với một tâm lý chưa thật sự vững vàng. Với kinh nghiệm thi đấu nhiều trong hiệp đấu đầu tiên các cô gái đến từ trường ĐH Nội vụ đã dễ dàng vượt qua các cô gái trường CĐNDLĐN với tỷ số khá chênh lệch khá cao 25 – 14. Sang hiệp đấu thứ hai các cô gái của trường CĐNDLĐN đã dần lấy lại được tinh thần và thi đấu một cách bùng nổ, quyết liệt, đeo bám đội bạn từng điểm số. Có những thời điểm chúng ta đã vươn lên dẫn trước đội bạn. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình các cô gái trường ĐH Nội Vụ cũng đã dần lấy lại được vị thế và vươn lên dẫn trước. Kết thúc hiệp đấu thứ hai đội bạn đã dành chiến thắng với một tỷ số sát nút 27-25. Như vậy trong trận đấu đầu tiên đội tuyển nữ - Trường CĐNDLĐN  đã thua đội tuyển nữ của trường ĐH Nội vụ với tỷ số 0-2.

Trận đấu tiếp theo là với đội tuyển nữ  - Trường CĐ CNTT Việt Hàn. Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, Thầy Lưu Đình Sáng là huấn luyện viên của đội nữ - Trường CĐNDLĐN đã tổ chức thi đấu giao hữu 02 trận với đội tuyển nữ - Trường CĐ CNTT Việt Hàn và cả 02 trận giao hữu đó phần thắng luôn thuộc về các cô gái của trường CĐNDLĐN. Ở hiệp đấu đầu tiên các cô gái – Trường CĐNDLĐN đã dễ dàng vượt qua các cô gái – Trường CĐ CNTT Việt hàn với tỷ số 25 – 15. Nhưng vì chủ quan nên trong hiệp đấu thứ 02, các cô gái Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã để đối thủ dành chiến thắng với tỷ số 25 – 20. Cả 02 bước vào hiệp đấu thứ 03 hết sức căng thẳng, hai đội đeo bám nhau từng điểm số, và chung cuộc các cô gái trường CĐNDLĐN đã dành chiến thắng với tỷ số sát nút 15 – 13 trong niềm hạnh phúc vỡ òa của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng.

Đối với đội tuyển nam – Trường CĐNDLĐN trận đấu đầu tiên gặp các chàng trai của Đại Học Nội Vụ. Cũng như đội bóng nữ thì đội bóng nam của ĐH Nội vụ cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Với đội hình nòng cốt chủ yếu là các sinh viên xuất thân từ Đại học Thể Dục Thể thao theo học Văn bằng 2. Trong trận đấu đầu tiên, các cầu thủ ĐH Nội vụ đã dễ dàng vượt qua đội bóng nam - Trường CĐ CNTT Việt Hàn với tỷ số 2 – 0. Với tinh thần đó, các chàng trai ĐH nội vụ bước vào trận đấu gặp đội nam - Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng với khí thế hừng hực. Hiệp đấu đầu tiên do còn bị tâm lý, chưa phối hợp ăn ý nhau trong các pha bóng nên đội bóng nam – Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã để thua đội bóng nam ĐH nội vụ với tỷ số hiệp đấu là 25-14. Cứ tưởng như đội bóng ĐH Nội vụ đã nắm chắc trong tay chức vô địch khi trận đấu đầu tiên đã thắng Trường CĐ CNTT Việt Hàn và hiệp đấu đầu tiên với Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng, họ cũng đã dễ dàng thắng thì một bất ngờ lớn đã xảy ra. Sang hiệp 2 của trận đấu, các chàng trai của Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã thay đổi cục diện một cách chóng mặt. Từ chỗ để đội bạn dễ dàng đánh bại ở hiệp đấu thứ nhất thì sang hiệp đấu thứ 2 các chàng trai trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã chiến đấu quả cảm để dành chiến thắng với tỷ số 25-20. Cả 2 đội phải phân thắng bại bằng hiệp đấu thứ 3. Đến lúc này thì đội bóng nam  - Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã lấy lại được tinh thần và chiến đấu kiên cường, quật ngã đối thủ với tỷ số 15 – 10. Chung cuộc trận đấu với Trường ĐH Nội vụ, đội bóng nam – Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã dành chiến thắng với tỷ số 2 – 1.

Trận đấu cuối cùng của đội tuyển nam là Trường CĐ CNTT Việt hàn. Đây được xem là trận chung kết của giải vì cùng lúc này đội tuyển nam - ĐH Nội Vụ được 03 điểm, cùng bằng điểm số với trường CDDN Du lịch Đà Nẵng. Nếu trong trận đấu này các chàng trai trường CĐ CNTT Việt Hàn vượt qua trường CĐN Du lịch Đà Nẵng thì cả 03 trường sẽ cùng bằng điểm số và phải xét chỉ số phụ để phân định nhà vô địch. Do tính chất quan trọng của trận đấu nên cầu thủ của cả 02 Trường bước vào trận đấu với một tinh thần quyết tâm cao nhất. Cả hai đội cố gắng nắm lấy từng cơ hội ghi điểm. Kết quả chung cuộc các cầu thủ của Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã dành chiến thắng với tỷ số 2 – 1.

Như vậy, sau 01 buổi thi đấu với tinh thần đồng đội cao nhất, cả 02 đội Nam và Nữ - Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng đã thu được kết quả ngoài mong đợi. Đội tuyển Nam dành chức vô địch và đội tuyển Nữ đạt giải nhì. Xin chúc mừng cả 02 đội./.

Bài viết liên quan