Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng lần II nhiệm kỳ 2014-2017 thành công tốt đẹp

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 17/08/2019
Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước phấn khởi hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong 02 ngày 27 và 28/12/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐN Du lịch Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng lần thứ II tại Hội trường tầng 3 Khối Hành chính quản trị.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II của trường là Đại hội của khát vọng đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, năng động và phát triển bền vững. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ I, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành của đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên của nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có thầy Nguyễn Duy Quang - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Huỳnh Thị Phương Giang - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn; đ/c Huỳnh Bá Quý - Phó bí thư Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn; đ/c Huỳnh Tâm - Bí thư Đoàn phường Hòa Hải; Đại hội được đón tiếp các thầy cô là lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể, các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa trong trường và sự hiện diện của 120 đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 700 Đoàn viên thanh niên đến từ 24 chi đoàn đang làm việc và học tập tại trường.

Thông qua báo cáo tổng kết “Kết quả hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2012 - 2014 và phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2014 - 2017”, toàn thể Đại hội đã có dịp nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 - 2014 và đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên giai đoạn 2014 - 2017.

Đại hội cũng được nghe các đại biểu đại diện chi đoàn học sinh, sinh viên trình bày tham luận về “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên” và “Công tác phát triển Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học”.

Đến tham dự và chỉ đạo đại hội, đ/c Huỳnh Thị Phương Giang - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn đã đánh giá cao các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy là một đơn vị còn non trẻ nhưng đã tham gia và đạt được nhiều kết quả tốt trong các hoạt động của Thành đoàn. Ngoài ra, đ/c Huỳnh Thị Phương Giang đã định hướng một số giải pháp để thực hiện phương hướng hoạt động Đoàn trường cho nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thầy Nguyễn Duy Quang - Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành quả mà tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2014 và mong muốn BCH Đoàn trường CĐN Du lịch Đà Nẵng nhiệm kỳ 2014 – 2017 cũng như đoàn viên thanh niên càng phải được phát huy và thể hiện thế mạnh sáng tạo, xung kích hơn nữa đúng như tinh thần chủ đề của nhiệm kỳ tới Đoàn trường đề ra “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng phát triển vững mạnh”, trong đó:

+ Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc thực hiện tốt chỉ thị 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn. Đối với cán bộ Đoàn cần nghiêm túc, gương mẫu, chấp hành đúng quy định của Đảng, Nhà nước, cơ quan, tổ chức mình là thành viên. Bên cạnh đó, các đoàn viên cần rèn luyện và phấn đấu thực hiện những nội dung “Nên làm - Không nên làm” như sau:

Nên làm: Xung kích; Trách nhiệm; Gương mẫu; Trung thực; Sáng tạo; Thân thiện; Thường xuyên học tập; Tích cực rèn luyện thái độ tác phòng, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp để dần hoàn thiện bản thân.

Không nên làm: Phát ngôn không đúng; Làm việc hình thức, đối phó; Quan liêu, hành chính hóa; Thiếu khiêm tốn và không cầu thị; Không chấp hành kỷ luật; Thiếu tinh thần đoàn kết; Thiếu ý chí đấu tranh; Thiếu chuẩn mực trong lối sống; đặc biệt đối với các đoàn viên sinh viên phải gương mẫu đi đầu trong việc lễ phép với thầy cô giáo; không đi học trễ; không nghỉ, bỏ học (trong năm qua vẫn còn có ban cán sự lớp đi học trễ thì sao làm gương cho các bạn trong lớp được); giữ vệ sinh chung các phòng học và hành lang các khối nhà, không để vấy bẩn do sinh viên đạp dép lên tường (hãy xem trường như nhà của mình, mỗi đoàn viên là một nhân tốt tích cực trong việc vận động hssv giữ gìn vệ sinh chung đề nghị Đoàn trường giao nhiệm vụ cho liên chi đoàn từng Khoa chịu trách nhiệm về vấn đề này).

+ Đối với đoàn viên học sinh sinh viên, nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập. Để đạt được kết quả cao trong học tập, các đồng chí phải có niềm đam mê trong học tập, cần cù, chịu khó và quan trọng hơn là phải tìm ra cho được phương pháp học tập tốt phù hợp với năng lực bản thân. Ngoài việc học tập, rèn luyện để trở thành con người phát triển toàn diện cũng là nhiệm vụ không kém phần quan trọng, trong đó rèn luyện tác phong, nhân cách, đạo đức lối sống, kỹ năng sống và kỹ năng tay nghề, trình độ ngoại ngữ rất cần được quan tâm thường xuyên.

+ BCH các chi đoàn học sinh phải thường xuyên tham mưu với GVCN về những kế hoạch hoạt động của chi đoàn để tranh thủ sự giúp đỡ (từ việc cử thanh niên đi học đối tượng Đoàn, kết nạp đoàn viên mới, đến việc tổ chức thi đấu thể thao giữa các chi đoàn, sinh hoạt chi đoàn.....GVCN đều phải được biết và cho ý kiến),…v.v.

+ Đoàn viên thanh niên trường chủ động tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào của Đảng, của chính quyền, đoàn thể sẽ giúp cho thanh niên học sinh sinh viên sống hòa thuận, tương thân, tương ái với mọi người từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về xã hội.

+ Nhân dịp này thầy Nguyễn Duy Quang đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn đối với sự phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường trong thời gian qua.

Trải qua nhiệm kỳ đầu tiên, đại hội lần này đã đánh dấu được những bước trưởng thành và phát triển của tổ chức Đoàn, sự phấn đấu, nỗ lực của các chi đoàn và toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Đoàn trường cũng đã trao 22 giấy khen cho các đoàn viên và các chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua.

Qua hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn bộ Đoàn viên thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, sức khỏe tốt để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Ban chấp hành khóa II vừa thể hiện tính liên tục và tính kế thừa, vừa thể hiện quyết tâm đổi mới và sự chuyển tiếp hợp lý giữa các thế hệ cán bộ Đoàn của Nhà trường. Đại hội mong muốn mỗi Đoàn viên và toàn thể Ban chấp hành khóa mới hãy xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội, của tuổi trẻ nhà trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ngoài những hoạt động tại đại hội, trước phiên họp trù bị ngày 27/12/2014, Đoàn trường cũng đã tổ chức cho đoàn đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan tại bảo tàng Quân khu 5; dâng hương và dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn;

 Tin và ảnh: BBT Website

Bài viết liên quan