Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

VIETNAM’S TOP 100 RESTAURANTS

Ngày cập nhật: Thứ năm, 19/11/2020
Đối với khách du lịch quốc tế, Việt Nam luôn là một điểm đến hấp dẫn. Tạp chí du lịch Conde Nast Traveler vừa bình chọn Việt Nam lọt Top 10 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020. Về ẩm thực, Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là đất nước yêu thích ăn uống và có nền văn hoá ẩm thực hấp dẫn bậc nhất của châu Á. Ngày càng có nhiều nhà hàng phát triển, đáp ứng nhu cầu của thực khách trong nước và quốc tế.
Để giúp các em sinh viên du lịch có một cuốn sách tham khảo các nhà hàng nổi tiếng ở Việt Nam để tích lũy kiến thức và giới thiệu cho khách hàng, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả ấn phẩm “Vietnam’s Top 100 Restaurants” của  Gourmet Vietnam do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2018.
Sách “Vietnam’s Top 100 Restaurants” (100 Nhà hàng bậc nhất ở Việt Nam) được viết cho người đi du lịch hoặc làm việc trong ngành  du lịch. Cuốn sách này tập trung giới thiệu những kiến thức về ẩm thực một số nước như Thái Lan, phiêu lưu ẩm thực thế giới (Ca-na-đa, Đài Loan, Đu-bai, Brúc-xen, Trung Quốc, Mỹ; về các loại hải sản; về tổ yến; về nước khoáng thiên nhiên; về đồ sứ … Sách còn giới thiệu về các điểm đến về ẩm thực độc đáo, kết hợp văn hóa đông – tây.
Sách được chia làm 4 phần, gồm:
- Phần 1: Kiến thức
            Phần này giới thiệu những kiến thức chung  về ẩm thực Thái Lan, về những đặc trưng cơ bản, những món ăn truyền thống cũng như ẩm thực các nước trên thế giới với những nét độc đáo, đặc sắc, từ việc ăn uống trên túi treo lơ lửng trên cây ở Thái Lan, trên tàu hỏa ở Mỹ, trong hang đá ở Ca-na-đa, trong nhà hàng bằng băng ở Đu-bai, ăn ở nhà hàng dưới nước ở Măng-đi-vơ, ở nhà hát opera ở Hung-ga-ri, ăn trên không ở Brúc-xen, trên vách đá ở Trung Quốc, v.v..
            Phần này còn giới thiệu về giá trị dinh dưỡng của bào ngư – báu vật đại dương cũng như giá trị của tổ yến – phương thuốc trị bệnh cổ truyển, về công ty bia Đông – Tây, công ty gốm sử Minh Long, v.v…
- Phần 2: Các quán bar nổi tiếng
            Phần này giới thiệu các địa điểm ăn uống ban đêm , đặc biệt là các quán bar nổi tiếng ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang v.v…
- Phần 3: Thưởng thức các món ăn Á
            Phần này giới thiệu những nhà hàng nổi tiếng về các món ăn của các nước châu Á để khách hàng thưởng thức như:
+ Ẩm thực Trung Hoa
+ Ẩm thực Nhật Bản
+ Ẩm thực Singapore
+ Ẩm thực Việt Nam
+ Ẩm thực Ấn Độ
+ Ẩm thực Trung Quốc
- Phần 4: Thưởng thức các món ăn Âu
            Phần này sẽ giúp thực khách lựa chọn những nhà hàng Âu với những món ăn đặc trưng như:
+ Ẩm thực Pháp
+ Ẩm thực Ý
+ Ẩm thực Mỹ
+ Ẩm thực quốc tế
Như vậy, sách “Vietnam’s Top 100 Restaurants” không chỉ dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Phiên dịch Tiếng Anh du lịch nhằm tăng cường sự hiểu biết và vốn tiếng Anh phục vụ cho nghề nghiệp của mình mà còn dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này.  Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
 
 
Trân trọng.                                                    
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ

Bài viết liên quan