Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

TÌM LẠI SỨC MẠNH TINH THẦN DADI JANKI

Ngày cập nhật: Thứ năm, 17/06/2021
TÌM LẠI SỨC MẠNH TINH THẦN DADI JANKI
Khi bị bệnh, nhiều người cảm thấy họ không còn được là “chính mình”. Dường như cơ thể nhận biết được tình trạng báo động này nên nó hút mọi suy nghĩ và cảm xúc hướng về nó, tới độ ngay cả khả năng bình thường của con người là đối xử ân cần, tử tế với người khác cũng trở nên khó khan. Lo lắng và bực dọc lại tăng lên. Nguồn dự trữ tinh thần của ta có xu hướng bị cạn kiệt.
Trớ trêu thay, tiến trình này trái ngược hoàn toàn với những gì cơ thể thực sự cần để trở nên khỏe mạnh. Lo lắng không phải là một cảm xúc tốt lành - nó là căn bệnh trầm kha nhất trên thế giới ngày nay. Nó hút cạn sức mạnh của ta.
Tìm lại lại sức mạnh tinh thần là một cẩm nang tuyệt vời, chia sẻ những cách thiết thực để vượt qua nỗi lo lắng, củng cố sức khỏe, ngay cả khi phải đối mặt với những căn bệnh nghiêm trọng. Điều khiến cho những công cụ này có tác dụng là do chúng đều nhằm đến cái “tôi thật” một thực thể tâm linh, tách biệt với cơ thể. Khi thực thể nội tâm được hiểu đúng, trải nghiệm này sẽ giúp ta thức bỏ gánh nặng lo âu.
Chất lượng suy nghĩ, lời nói và hành động của ta ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nếu ta gây đau khổ cho người khác, sự tiêu cực này một lúc nào đó sẽ dội ngược lại ta. Ngược lại, khi ta hành xử một cách nhân hậu, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn, những cảm xúc thiện chí ta nhận được từ người khác sẽ giúp ích cho sức khỏe và sự lành bệnh của ta. Chúng ta nhận được những điều may mắn khi ta phục của người khác bằng tình yêu thương và sự chân thành.
Cuốn sách gồm các nội dung sau:
CÔNG CỤ 1: THIỀN ĐỊNH - KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA BÌNH YÊN
CÔNG CỤ 2: MƯỜNG TƯỢNG - HÌNH DUNG VỀ NHỮNG VIỄN CẢNH TÍCH CỰC
CÔNG CỤ 3: CẢM KÍCH -  THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN
CÔNG CỤ 4: SÁNG TẠO - KHƠI TRÀO NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN
CÔNG CỤ 5: LẮNG NGHE - THẮT CHẶT SỢI DÂY NỐI KẾT VỚI MỌI NGƯỜI
CÔNG CỤ 6: ĐÙA VUI - CẢM NHẬN LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÙA VUI VÀ TIẾNG CƯỜI
CÔNG CỤ 7: CHIÊM NGHIỆM - DÀNH THỜI GIAN ĐỂ GẶP GỠ CHÍNH MÌNH
Đây là một cuốn sách có thể nói rất bổ ích không chỉ dành cho các bạn sinh viên mà quý thầy cô đều có thể tìm đọc. Vì vậy các bạn sinh viên và quý thầy cô hãy đến Trung tâm Thông tin Thư viện và mượn cuốn sách này để đọc và hiểu thêm thông tin.
 Trung tâm thông tin Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc.
Trân trọng
Cô Nguyễn Thị Kiều Trâm - Khoa KTCB - CSN

Bài viết liên quan