PROFESSIONAL CHEF – THE SCIENCE AND LORE OF THE KITCHEN
Ngày cập nhật: Thứ tư, 17/03/2021
Nghề nấu ăn là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong gia đình va ngoài xã hội. Nghề nấu ăn thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy.
Để giúp các em sinh viên ngành bếp lựa chọn một cuốn sách nghiệp vụ bằng tiếng Anh phù hợp, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả cuốn sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” của tác giả Harold McGee do Nhà xuất bản Scribner phát hành năm 2004.
Sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” (Thực phẩm và chế biến – Khoa học và truyền thuyết về bếp) tập trung giới thiệu những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong nghề bếp. Cuốn sách được chia làm 15 chương bao gồm các loại thực phẩm (từ sữa, trứng, thịt, cá, rau củ, hạt, tinh bột…) đến các trang thiết bị dụng cụ, các phương pháp chế biến v.v…
Cuối sách có các bảng phụ lục và từ vựng, thuật ngữ giúp người đọc hiểu thêm về các khái niệm sử dụng trong chế biến.
Như vậy, sách Sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” không chỉ dành cho sinh viên ngành Chế biến món ăn, ngành Quản trị nhà hàng, ngành Quản trị khách sạn mà còn dành cho quý thầy cô dạy nghiệp vụ bếp, dạy ngoại ngữ để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này. Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
![](/uploads/images/images/Photos%2026_04_2021%2013_54_44%20PM.png)
Trân trọng.
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ
Để giúp các em sinh viên ngành bếp lựa chọn một cuốn sách nghiệp vụ bằng tiếng Anh phù hợp, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả cuốn sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” của tác giả Harold McGee do Nhà xuất bản Scribner phát hành năm 2004.
Sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” (Thực phẩm và chế biến – Khoa học và truyền thuyết về bếp) tập trung giới thiệu những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong nghề bếp. Cuốn sách được chia làm 15 chương bao gồm các loại thực phẩm (từ sữa, trứng, thịt, cá, rau củ, hạt, tinh bột…) đến các trang thiết bị dụng cụ, các phương pháp chế biến v.v…
- Chương 1: Các sản phẩm từ sữa
- Chương 2: Các loại trứng
- Chương 3: Các loại thịt
- Chương 4: Các loại cá và hải sản
- Chương 5: Các loại rau củ, rau thơm và gia vị
- Chương 6: Các loại rau phổ biến
- Chương 7: Các loại trái cây phổ biến
- Chương 8: Hương vị từ các loại cây: rau thơm, gia vị, trà, cà phê
- Chương 9: Các loại hạt
- Chương 10: Bạt bánh
- Chương 11: Các loại xốt
- Chương 12: Đồ ngọt
- Chương 13: Rượu vang, bia và rượu mạnh
- Chương 14: Các phương pháp chế biến và dụng cụ
- Chương 15: Bốn thành tố cơ bản của thực phẩm
Cuối sách có các bảng phụ lục và từ vựng, thuật ngữ giúp người đọc hiểu thêm về các khái niệm sử dụng trong chế biến.
Như vậy, sách Sách “On Food and cooking – The science and lore of the kitchen” không chỉ dành cho sinh viên ngành Chế biến món ăn, ngành Quản trị nhà hàng, ngành Quản trị khách sạn mà còn dành cho quý thầy cô dạy nghiệp vụ bếp, dạy ngoại ngữ để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này. Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
![](/uploads/images/images/Photos%2026_04_2021%2013_54_44%20PM.png)
Trân trọng.
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ
Tin nổi bật
FOOD AND BEVERAGE SERVICE 8TH EDITION, Dennis Lillicrap &John Cousins (KỸ NĂNG PHỤC VỤ NHÀ HÀNG, ...
Ngày cập nhật: 27/09/2021
Bài viết liên quan
KHỞI NGHIỆP 0 – 1 NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI KHỞI NGHIỆP
Ngày cập nhật: 27/12/2021
TÌM LẠI SỨC MẠNH TINH THẦN DADI JANKI
Ngày cập nhật: 30/06/2021
TUỔI TRẺ VỚI TƯ DUY TRIỆU PHÚ LAURA LYSEIGHT
Ngày cập nhật: 30/06/2021
NHỮNG TRẬN ĐÁNH NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ CÁC TRIỀU ĐẠI VIỆT NAM
Ngày cập nhật: 30/06/2021
CÁC BẬC VĨ NHÂN TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM – cuốn sách bồi dưỡng thế hệ trẻ lòng yêu nước
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH “BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC-DAVID NIVEN, Ph.D.”
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH “ĐÁNH CẮP Ý TƯỞNG-STEVE CONE”
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH "TAKING TOEIC SKILLS AND STRATEGIES 1"
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "Bóng chiều quê "
Ngày cập nhật: 26/05/2021