PAIRING WITH THE MASTERS – A DEFINITIVE GUIDE TO FOOD AND WINE
Ngày cập nhật: Thứ tư, 10/06/2020
Ngày nay, rượu vang ngày càng được ưa chuộng và trở thành thức uống thường thấy trong đời sống văn hoá, giao tiếp xã hội. Loại thức uống này không chỉ giúp con người xích lại gần nhau, đem tới nguồn năng lượng sống tích cực mà còn thể hiện sự tinh tế của người thưởng thức văn minh. Người ta nói rằng rượu vang được ví như là mật hoa của các vị thần. Nó là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất của nhân loại.
Đối với một nhân viên phục vụ nhà hàng, sự hiểu biết về rượu vang, đặc biệt là sự kết hợp giữa rượu vang và thức ăn là vô cùng quan trọng. Điều đó không chỉ giúp khách chọn được loại rượu vang phù hợp với món ăn để làm họ hài lòng mà còn tạo ra sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của nhà hàng bạn đang làm việc.
Để giúp các em sinh viên ngành nhà hàng/ khách sạn lựa chọn một cuốn sách nghiệp vụ bằng tiếng Anh phù hợp, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả cuốn sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” của hai tác giả Ken Arnone – Vua đầu bếp và Jennufer Simonetti- Bryan – chuyên gia về rượu vang do Nhà xuất bản Delmar Cengage Learning phát hành năm 2013.
Sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” được viết cho người học ở trình độ trung cấp. Cuốn sách này chọn lọc những món ăn tiêu biểu kết hợp với rượu vang. Cuốn sách được chia làm 10 bài bao gồm Giới thiệu, Kỹ thuật chế biến ảnh hưởng đến sự kết hợp giữa rượu vang và món ăn, Những kiến thức về rượu vang, Giới thiệu các món ăn kết hợp với rượu vang từ món hải sản, cá, gà vịt, heo, bò, cừu, mì, pizza, tráng miệng, v.v…
Để giúp các em sinh viên ngành nhà hàng/ khách sạn lựa chọn một cuốn sách nghiệp vụ bằng tiếng Anh phù hợp, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả cuốn sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” của hai tác giả Ken Arnone – Vua đầu bếp và Jennufer Simonetti- Bryan – chuyên gia về rượu vang do Nhà xuất bản Delmar Cengage Learning phát hành năm 2013.
Sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” được viết cho người học ở trình độ trung cấp. Cuốn sách này chọn lọc những món ăn tiêu biểu kết hợp với rượu vang. Cuốn sách được chia làm 10 bài bao gồm Giới thiệu, Kỹ thuật chế biến ảnh hưởng đến sự kết hợp giữa rượu vang và món ăn, Những kiến thức về rượu vang, Giới thiệu các món ăn kết hợp với rượu vang từ món hải sản, cá, gà vịt, heo, bò, cừu, mì, pizza, tráng miệng, v.v…
- - Bài 1: Giới thiệu chung về phương pháp tiếp cận, giải thích các nguyên tắc tại sao kết hợp được và không được, những nguyên tắc cơ bản về kết hợp.
- - Bài 2: Giới thiệu cơ bản về chế biến
+ Những nguyên tắc cơ bản trong chế biến
+ Các kỹ thuật chế biến
+ Cách nêm nếm
+ Việc cắt thái và nguyên liệu ảnh hưởng đến sự kết hợp
+ Cách nêm nếm
+ Việc cắt thái và nguyên liệu ảnh hưởng đến sự kết hợp
- - Bài 3: Giới thiệu về rượu vang:
+ Các giống nho
+ Cách thử rượu
+ Cách acid tác động đến sự kết hợp giữa thức ăn và rượu vang
+ Độ ngọt
+ Tannin
+ Độ cồn
+ Cách thử rượu
+ Cách acid tác động đến sự kết hợp giữa thức ăn và rượu vang
+ Độ ngọt
+ Tannin
+ Độ cồn
- Bài 4: Các món hải sản kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các món cua, tôm, sò điệp, tôm hùm
- Bài 5: Các món cá kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các món cá như cá ngừ, cá hồi v.v…
- Bài 6: Các món thịt heo, vịt, gà kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các thịt trắng như heo, gà, vịt …
- Bài 7: Các món thịt bò, cừu, nai kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các thịt đỏ như bò, cừu, nai …
- Bài 8: Các món mì, pizza kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các món mì như ravioli, spaghetti, rigatoni, porcini, ricotta… và các loại pizza
- Bài 9: Các món tráng miệng kết hợp với rượu vang: Phần này giới thiệu các loại rượu vang phù hợp với các món tráng miệng như pudding, bánh gato, bánh phô-ma, bánh tart, sô-cô-la, v.v…
- Bài 10: Kết luận: Bài này chốt lại những điều cơ bản trong việc kết hợp rượu vang và thức ăn
Cuối sách có các bảng phụ lục và từ vựng, thuật ngữ giúp người đọc hiểu thêm về các khái niệm sử dụng trong chế biến.
Như vậy, sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” không chỉ dành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng, ngành Quản trị khách sạn mà còn dành cho quý thầy cô dạy nghiệp vụ nhà hàng, dạy ngoại ngữ để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này. Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
Trân trọng.
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ
Như vậy, sách “Pairing with the Masters – A definitive guide to food and wine” không chỉ dành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng, ngành Quản trị khách sạn mà còn dành cho quý thầy cô dạy nghiệp vụ nhà hàng, dạy ngoại ngữ để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này. Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
Trân trọng.
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ
Tin nổi bật
FOOD AND BEVERAGE SERVICE 8TH EDITION, Dennis Lillicrap &John Cousins (KỸ NĂNG PHỤC VỤ NHÀ HÀNG, ...
Ngày cập nhật: 27/09/2021
Bài viết liên quan
KHỞI NGHIỆP 0 – 1 NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI KHỞI NGHIỆP
Ngày cập nhật: 27/12/2021
TÌM LẠI SỨC MẠNH TINH THẦN DADI JANKI
Ngày cập nhật: 30/06/2021
TUỔI TRẺ VỚI TƯ DUY TRIỆU PHÚ LAURA LYSEIGHT
Ngày cập nhật: 30/06/2021
NHỮNG TRẬN ĐÁNH NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ CÁC TRIỀU ĐẠI VIỆT NAM
Ngày cập nhật: 30/06/2021
CÁC BẬC VĨ NHÂN TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM – cuốn sách bồi dưỡng thế hệ trẻ lòng yêu nước
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH “BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC-DAVID NIVEN, Ph.D.”
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH “ĐÁNH CẮP Ý TƯỞNG-STEVE CONE”
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU SÁCH "TAKING TOEIC SKILLS AND STRATEGIES 1"
Ngày cập nhật: 26/05/2021
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "Bóng chiều quê "
Ngày cập nhật: 26/05/2021