Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

NHỮNG TRẬN ĐÁNH NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ CÁC TRIỀU ĐẠI PHONG KIẾN VIỆT NAM

Ngày cập nhật: Thứ năm, 23/07/2020
NHỮNG TRẬN ĐÁNH NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ CÁC TRIỀU ĐẠI PHONG KIẾN VIỆT NAM
 TRẦN THỊ MỸ LAN
 Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước dân tộc Viêt Nam dân tộc Việt Nam luôn đứng trước những thử thách khốc liệt của chiến tranh, bởi Việt Nam có một vị thế chiến lược rất quan trọng tại Đông Nam châu Á, nơi có thể khống chế sự lưu thông từ Bắc xuống Nam qua đường bộ lẫn đường biển. Hơn nữa Việt Nam hồi xưa là một nước nhỏ nhưng lị giàu tài nguyên thiên nhiên nên làm cho các nước láng iềng thêm muốn xâm chiếm và lầm tưởng dễ dàng khuất phục được dân tộc Việt nhỏ bé.  Chính vì vậy lich sử Việt Nam là một chuổi liên tục của các cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược. Rồi đến thời cận đại và hiện đại thì nước ta lại rơi vào tầm ngắm của các cường quốc tây Âu.

Chính đặc thù của lịch sử hình thành và phát triển của nước ta trải qua nhiều năm chiến tranh đó, đã đào luyện nên những nhà quâ sự xuất chúng, đã hình thành một nghệ thuật chiến tranh cực kỳ linh hoạt và biến ảo phù hợp với khả năng của một dân tộc nhỏ.
 Do đó để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của các trường  thì Nhà xuất bản báo thời đại đã cho biên soạn cuốn sách Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử các triều đại Việt Nam– chủ biên nhóm tri thức việt,  nhà xuất báo thời đại.

 Trong phạm vi cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cung cấp cho người học, người đọc có những kiến thức tổng thể về các trận đánh của đất nước ta dưới các triều đại phong kiến.
Đây là một cuốn sách rất bổ ích cho các bạn học chuyên ngành du lịch . Vì vậy các bạn hãy  đến Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện và mượn cuốn sách  này để đọc và hiểu thêm thông tin về lịch sử nước nhà.
 Trung tâm thông tin  Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc.

Trân trọng
 Cô Trần Thị Mỹ Lan -  khoa LHHD
 
 

Bài viết liên quan