Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Khách Hàng Là Số 1

Ngày cập nhật: Thứ hai, 30/11/2020
 
 
Dịch vụ khách hàng luôn là một trong những vấn đề cấp thiết đối với các giám đốc kinh doanh, cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và bán hàng, đặc biệt là ở cấp độ bán lẻ.
Trong cuốn Khách hàng là số 1, tác giả đã đề cập đến những điểm cơ bản trong dịch vụ khách hàng như xây dựng một tổ chức lấy con người làm trung tâm, lấy hiệu quả làm động lực, và luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất. Với những quan sát tinh tường trên kinh nghiệm thực tiễn của Yum!, công ty nhà hàng lớn nhất thế giới, cuốn sách đã tập trung vào bốn bước quyết định:
- Hướng đến mục tiêu đúng: Lợi nhuận sẽ tăng trưởng khi bạn biết quan tâm khách hàng và tạo ra cho nhân viên môi trường làm việc có động lực.
- Đối xử với khách hàng đúng cách: Hãy xác định bạn mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm gì khi họ tương tác với từng bộ phận trong công ty.
- Đối xử với nhân viên đúng cách: Sử dụng các chiến lược thông minh, từ việc tuyển chọn, huấn luyện và phát triển nhân viên, cho đến quản lý hiệu quả công việc và tạo nên một văn hóa ghi nhận thành tích.
- Xây dựng phương thức lãnh đạo đúng: Bạn không thể tự mình làm tất cả. Hãy để nhân viên dùng trí tuệ của họ tham gia vào công việc giúp bạn, và trách nhiệm của bạn là luôn hỗ trợ họ.Khi làm theo những bước trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một đội ngũ nhân viên tâm huyết, gắn bó để đóng góp vào thành công chung của công ty.
Khách hàng là số 1. Công ty nào cũng đặt việc thỏa mãn khách hàng lên hàng đầu nhưng để thỏa mãn khách hàng thì cần phải biết cách. Cuốn sách chỉ cho bạn thấy tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên giỏi sẽ tạo ra dịch vụ khách hàng tốt. Cuốn sách cũng cho bạn những cách truyền cảm hứng cho nhân viên để họ phục vụ khách hàng tốt nhất, nhân viên thực sự hướng về khách hàng chứ không chỉ vì đó là công việc và lương bổng của họ. Khi khách hàng đã hài với dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp bạn thì họ sẽ sử dụng sản phẩm của công ty bạn thường xuyên và nhiều hơn, tạo ra thói quen và niềm đam mê với thương hiệu của bạn
Xin trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc!

Bài viết liên quan