Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: NHẬP MÔN ẨM THỰC NHẬT - MÌ NHẬT - RAMEN, SOBA, UDON

Ngày cập nhật: Thứ tư, 24/06/2020
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH
NHẬP MÔN ẨM THỰC NHẬT - MÌ NHẬT - RAMEN, SOBA, UDON
 
(NHÀ XUẤT BẢN THẾ GIỚI )
Tác giả:  LAURE KIÉ do HỒNG NHUNG “Bake.it.Glamorous dịch”
Cũng như cơm ở Việt Nam, mì có một vai trò vô cùng quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nếu Việt Nam chúng ta có hẳn một danh sách dài các món bún phở với rất nhiều biến tấu khác nhau tùy theo vùng miền, thì tại Nhật Bản cũng có một “thế giới mì” hết sức đa dạng . Có thể kể đến vô vàn loại mì khác nhau, các loại mì sợi truyền thống. Từ các loại mì sợi từ mì truyền thống như soba, udon hay somen, cho đến những loại mì ảnh hưởng từ Trung Quốc như ramen hay yakisoba đều được chế biến với rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc không quá lạm dụng nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Dù ở dạng Ramen, Somen, Soba hay Udon, tình yêu mì đối với người Nhật chưa bao giờ giảm. Mỗi loại mì sẽ mang đến hương vị và màu sắc khác nhau, từ nước dùng cho đến các nguyên liệu chế biến. Dù là món mì nóng hay mì lạnh, mì làm bằng lúa mì hay kiều mạch người Nhật chứng minh cho cả thế giới thấy, họ có thể biến tấu gần như mọi thứ chỉ với mì.
 
Mì sợi là một món dễ ăn, dễ làm và ngày ngay, nguyên liệu để chế biến được một tô mì đậm chất, đúng vị Nhật không còn là điều quá khó khăn. Với “Nhập môn ẩm thực Nhật- Mì Nhật”, Laure Kié- một cô nàng chảy trong mình dòng máu Nhật –Pháp và có tình yêu bất tận với ẩm thực Nhật đã cố gắng chắt lọc hết tất cả những bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng thành công  khi nấu các loại mì cơ bản: từ việc tìm hiểu các loại mì khác nhau, các bí quyết luộc mì cho đến các làm sốt và nước dùng ăn kèm…với những công thức vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thanh tao, nhẹ nhàng và vẫn phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Đặc biệt hơn, ngoài những công thức chuẩn vị, Laure Kié đã không ngại nghiên cứu, biến tấu món ăn với những nguyên liệu thay thế, dễ tìm hơn khiến bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công.
Với “Nhập môn ẩm thực Nhật- Mì Nhật”, người đọc  không cần phải đi đến bất cứ cửa tiệm ẩm thực Nhật nào mới có thể thưởng thức được một tô mì tròn vị, mà ngay tại chính căn bếp của mình, người đọc cũng có thể tự chế biến được món mì đậm chất của đất nước mặt trời mọc với hương vị thậm chí còn ngon hơn, đặc biệt hơn vì được dành tất cả sự tỉ mỉ, yêu thương và nguyên liệu lại vô cùng chất lượng.
Nội dung cuốn sách bao gồm:
- Giới thiệu về mỳ sợi Nhật Bản:
+ Nguyên liệu
+ Cách luộc mỳ
+ Các loại nước dùng
+ Các loại gia vị và nước sốt
- Các dụng cụ chuyên dùng
  • Các công thức cơ bản:
+ Giới thiệu xuất xứ
+ Công thức cơ bản
+ Cách phân biệt ba loại mỳ
+ Hình ảnh minh họa các bước chế biến
+ Cách trang trí
Cuốn sách nhập môn này sẽ giúp người đọc tiếp cận các loại mỳ sợi là thực phẩm cơ bản trong ẩm thực Nhật Bản . Đây   không chỉ dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn mà còn dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này.  Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
Trân trọng.                                        
VÕ THỊ THANH THÚY- TỔ CHẾ BIẾN MÓN ĂN
 

Bài viết liên quan