GIỚI THIỆU SÁCH VĂN HÓA TỘC NGƯỜI THÁI Chu Thái Sơn (chủ biên) - TS. Trần Thị Thu Thủy

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 26/03/2021
Các em sinh viên thân mến! Nghề Hướng dẫn viên du lịch là nghề có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt quan trọng là kiến thức liên quan đến văn hóa Tộc người.
Cuốn sách: “Văn hóa Tộc người H’Mông” của Chu Thái Sơn và Tiến sĩ Trần Thị Thu Thủy sẽ là cuốn sách cung cấp những kiến thức bổ ích liên quan đến văn hóa Tộc người H’Mông, một trong những Tộc người sống phổ biến chủ yếu ở các huyện thuộc tỉnh Hà Giang và rải rác ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Nội dung cuốn sách được kết cấu thành 5 nội dung. Mỗi nội dung được biên soạn theo những chủ đề khác nhau liên quan đến văn hóa Tộc người Thái. Giúp cho các bạn sinh viên Nghề hướng dẫn sẽ có kiến thức trong việc hướng dẫn tham quan và giới thiệu về văn hóa Tộc người Thái cho khách du lịch.
Nội dung 1: Lược sử văn hóa Tộc người
Nội dung 2: Văn hóa mưu sinh
Nội dung 3: Văn hóa vật chất
Nội dung 4: Văn hóa ứng xử
Nội dung 5: Văn hóa tâm linh và văn học nghệ thuật dân gian
Phụ lục: danh mục các Tộc Người ở Việt Nam
Với sự đầu tư và nghiên cứu một cách bài bản, trình bày một cách khoa học, chắc chắn cuốn sách sẽ là tư liệu quý giá cho các bạn sinh viên muốn thành công trong nghề hướng dẫn viên du lịch.
Các em có thể tham khảo sách tại thư viện của Trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng
Thư viện luôn mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
Chúc các em có được những kiến thức bổ ích.

Cô Trần Thị Kim Ánh – Giảng viên Khoa Lữ Hành Hướng dẫn.