Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH "TRƯỜNG SA TRƯỜNG SA!"

Ngày cập nhật: Thứ năm, 20/05/2021
TRƯỜNG SA TRƯỜNG SA!
Trường Sa Trường Sa!” – một trong những bộ sách về biển đảo của nhà xuất bản Quân đội nhân dân biên tập do hai tác giả là nhà báo Tô Kiều Thẩm (Báo Cựu chiến binh Việt Nam) và nhà văn Trương Thị Thương Huyền (Hội Văn Học Nghệ Thuật tỉnh Hải Dương) đồng biên soạn.  
Cuốn sách “Trường Sa Trường Sa” là một ấn phẩm bút ký ghi chép đầy cảm xúc mà rất chân thật, sinh động, tươi mới từ những chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 với hai phần chính: phần thứ nhất là “Trường Sa Trường Sa”, và phần thứ hai là “Cảm nhận Trường Sa”
Trường Sa và Hoàng Sa là hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nơi cách đây hằng mấy trăm năm, những đội hùng binh của ông cha ta đã giong buồm, cưỡi sóng, vượt gió cắm mốc chủ quyền lên những bãi đá nổi, đá chìm giữa biển khơi mênh mông.
Bút ký phần một về “Trường Sa! Trường Sa” viết về cuộc sống đầy giản dị của những người lính biển  đã tạo nên những nét riêng đặc sắc nhất về Trường Sa. Qua các tiêu đề như: “Trường Sa gọi”; Sóng nước Trường Sa; Sắc xanh nơi Tổ quốc bắt đầu; “Đuổi” cá ở Trường Sa; Thư gửi người làng từ giữa “mép xanh”; “Đặc sản” giữa trùng khơi; Trường Sa – đất ấm tình người; Đội “vệ binh” độc đáo ở Trường Sa; Hồn việt nơi đầu sóng; Tết ở đảo chìm; Những người “ươm mầm chữ” giữa ngàn khơi; Chuyện nhà báo tác nghiệp ở Trường Sa.
Bút ký ở phần hai viết về Cảm nhận Trường Sa qua các bút ký tựa: Cảm nhận Trường Sa; Trên đảo Đá Lát; Xuân này trên đảo Sơn Ca; “ Có tuổi hai mươi thành sóng nước”; Lính Trường Sa làm thơ xuân; Nam Yết, mùa xuân lại về; Hồi ức Trường Sa lớn; Truyền thống là sự kế tục và phát triển; Nghĩa tình trên sóng Trường Sa; Ngư dân bám biển Trường Sa; Những cánh chim vượt sóng; Nhớ đồng đội ngoài Trường Sa; Những nét đẹp ở Trường Sa; Những vần thơ của lính Trường Sa; Trưởng thành trên biển quê hương; Tết ở Trường Sa; Những vần thơ của người thăm Trường Sa; Ghi ở Chi hội Cựu chiến binh đảo Song Tử Tây; Đảo chìm Đá Tây; Trường Sa đổi mới cùng đất nước ; Những mùa xuân ra trận.
Tất cả được tái hiện sinh động và chân thật để bạn đọc cũng như đồng bào, chiến sĩ trên cả nước hiểu rõ hơn về biển đảo, nhà giàn và quân dân của ta nơi đầu sóng từ những chuyến công tác của tác giả khi ra quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Hãy thử một lần ghé đến Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện và mượn cuốn sách bổ ích này để tìm hiểu thêm thông tin.
Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc
Cô Lê Thị Long Châu
Khoa Quản trị  Khách sạn – Nhà hàng
 

Bài viết liên quan