Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO ĂN QUÀ XUYÊN VIỆT

Ngày cập nhật: Thứ hai, 04/01/2021
Tác giả: Đặng hồng Quân và Nguyễn Trương Quý Nhà xuất bản trẻ

“ Nước mình vạn sáu sáu món ngon

Món thanh miền Bắc, món giòn miền Trung
Món Nam vị ngọt lạ lùng
Non cao biển rộng ta cùng tìm đi”
Miền nào nước Việt cũng có món ăn vặt níu chân du khách. Hãy cùng tác giả Đặng Hồng Quân – anh chàng ham ăn người Hà Nội – khám phá các món ăn nóng bỏng nhất trên mạng xã hội ở Sài Gòn, Nha Trang hay phố Hội. Hủ tiếu miền Tây, chè bột lọc heo quay xứ Huế,  Mỳ Quảng hay Cao lầu Quảng Nam. Mỗi món ăn là một thứ thời trân không thể bỏ qua khi đến nơi chúng được sinh ra.
Có gì đảm bảo hơn là ngắm nghía những món ăn được vẽ lại cực “cute” sau khi đã được một tâm hồn ẩm thực “ăn rỗng cả chợ” chấm điểm? Những hình vẽ sinh động, nhiều khi phồn thực và hài hước, làm cho người đọc hình dung ra cái náo nhiệt, cái sôi động của lĩnh vực đã từ lâu vang danh thế giới.
Hiếm có thứ gì trong cuộc sống của con người mà được lưu truyền bền bỉ bằng những món ăn. Ở đây, những thức quà nhẹ nhàng hơn các bữa tiệc linh đình hay các thứ ăn cho no. Là những thứ mộc mạc, giản dị, chúng được gọi là “quà” – thực sự là những niềm vui được ban tặng. Và bây giờ, hãy lên chuyến tàu xuyên Việt cùng chúng tôi để nhận lấy những món quà này thôi!
 
Rất bổ ích để các em có thể tìm đọc các món ăn được giới thiệu trong quyển sách này và thỏa sức sáng tạo của mình. Hiểu được hơn các món ăn đặc sản các vùng miền trên trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
 
Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường
 CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG
 
Thầy Trần Hồng Công– tổ BMQTKTCBMA

Bài viết liên quan