Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO 365 MÓN ĂN NGON GIA ĐÌNH

Ngày cập nhật: Thứ hai, 04/01/2021
Chủ biên: Nhà xuất bản phụ nữ

Hiện nay, có rất nhiều quyển sách hay về nghề Bếp của các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực…  chia sẻ những kinh nghiệm, giới thiệu các nền ẩm thực hay các công thức món ăn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ chập chững bước vào con đường Đầu bếp chuyên nghiệp. Trong đó phải kể đến những ấn phẩm viết về món ăn Việt Nam. Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta phải hiểu hết cái hay cái tinh túy của ẩm thực chúng ta thì chúng ta mới có thể khám phá ra những món ăn mới trên nền của những tinh túy mà chúng ta tiếp thu được. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các em quyển sách “365 món ăn ngon gia đình, do nhà xuất bản Phụ Nữ và Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class biên soạn”, đây là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho các sinh viên học nghề kỹ thuật chế biến món ăn.
 
Quyển sách  365 món ngon gia đình – mỗi ngày một lựa chọn, mỗi ngày một bất ngờ, không lặp lại chính bạn! Hạnh phúc đơn giản nằm trong bữa cơm gia đình – nơi kết nối yêu thương!
Với số lượng món ăn đa dạng như món mặn, món canh, món tráng miệng, món chính… và cách thức chế biến, nấu nướng cũng hết sức phong phú như xào, rán, hấp, luộc… Nguyên liệu chế biến dễ tìm, số lượng món ăn phong phú từ món ăn sang trọng trên bàn tiệc mâm cao cỗ đầy đến các món ăn bình dị trong bữa cơm ngày thường, từ món chay đến món mặn, đủ khẩu vị Á-Âu… tất cả chỉ còn chờ vào sự đảm đang, tháo vát, tình yêu gia đình của người nội trợ để làm sao có một bữa cơm đầm ấm, vừa khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình, lại hợp tiết trời, mùa vụ.
Rất bổ ích để các em có thể tìm đọc các món ăn được giới thiệu trong quyển sách này và thỏa sức sáng tạo của mình. Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc phát triển ra những món ăn mang phong cách mới từ những nguyên liệu thân quen nhất!
 
Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường
 CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG
 
Thầy Trần Hồng Công – tổ BMQTKTCBMA

Bài viết liên quan