Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH “CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN”

Ngày cập nhật: Thứ năm, 22/04/2021
Chàng thanh niên Nick người Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, đã bước vào cuộc sống này với hành cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.
Mắc phải khuyết tập bẩm sinh nghiêm trọng là không có tay chân, cuộc đời Nick Vujicic tưởng chừng chỉ là gánh nặng cho gia đình, những người thân và xã hội. Nhưng không. Nick đã cho thấy anh là một ân phúc thật sự mà cuộc sống mang lại cho những ai được gặp gỡ, tiếp xúc với anh, thậm chí là chỉ biết đến anh qua sách báo, băng dĩa, Internet,... Nick là người truyền cảm hứng, là một diễn giả nổi tiếng thế giới. Những chuyến đi của Nick đến hầu hết các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Ai Cập,… và cả những vùng lãnh thổ xa xôi như Colombia, Ukraine, Serbia, Romania, Hong Kong, Singapore... mang đến cảm hứng và tình yêu cuộc sống cho hàng triệu người, giúp họ vững tin vào bản thân và tìm thấy hạnh phúc thật sự trong cuộc sống. Câu chuyện cuộc đời anh là bài ca tuyệt vời về lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống, đủ sức lay động bất cứ ai trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và ý nghĩa của đời mình.
“Bạn được tạo hóa sinh ra để đứng dậy mỗi lần bạn ngã, dù ngã bao nhiêu lần chăng nữa, cho đến khi bạn hoàn toàn giải phóng được tiềm năng của mình. Đôi khi bạn nhận thấy rằng trở ngại xuất hiện trên con đường của bạn không vì mục đích nào khác ngoài mục đích mở ra cơ hội để đưa bạn tới vị trí cao hơn. Nhưng bạn phải có lòng dũng cảm và sự quyết tâm để vươn lên.” - Nick Vujicic
Nick Vujicic, anh là ai?
 Hãy tưởng tượng bạn sinh ra mà không có tay.
Không cánh tay để ôm chầm bạn hữu;
Không bàn tay để tay bắt mặt mừng với người thân yêu;
Không ngón tay để sờ chạm, tiếp xúc;
Không cách gì để nâng đỡ, cầm mang.
Còn nếu không có chân thì sao?
Không thể chạy nhảy, đi dạo, và ngay cả đứng vững trên đôi bàn chân mình.
Vậy nếu không có cả tay lẫn chân thì bạn làm được gì?
 Và cuộc sống thường ngày sẽ ra sao?
Nhưng… …
Thái độ sống sẽ chắp cánh thành công
– Attitude Is Altitude!
Chàng thanh niên người Úc Nicholas Vujicic, sinh năm 1982, đã đường hoàng bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng đặc biệt như thế – không có cả tay và chân. Vậy mà cho đến nay, anh đã giúp đỡ rất nhiều người hoàn thành ước mơ cuộc đời họ. Hiện tại anh là Chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận quốc tế Life Without Limbs
Bắt đầu tham gia diễn thuyết từ năm 19 tuổi, Nick đã chu du khắp thế giới thực hiện hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình cho hàng triệu người thuộc mọi độ tuổi, ngành nghề như: học sinh, sinh viên, giáo viên, thanh niên, doanh nhân, giáo đoàn nhà thờ… Chính cuộc đời anh đã là minh chứng sống động, thuyết phục cho thái độ sống xem trở ngại là cơ hội để trưởng thành, học hỏi sau mỗi lần vấp ngã thay vì để nỗi mặc cảm và sợ hãi – sự “què quặt” về tinh thần – làm chùn bước con người.
Thông tin chi tiết
 • Tên sách: Cuộc sống không giới hạn
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. HCM
 • Công ty phát hành: First News Trí Việt
 • Tác giả: Nick Vujicic
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Ngày phát hành: 05/2013
 • Số trang: 408
Nôi dung chính
 • Lời tựa
 • Hãy để chính mình là điều kỳ diệu
 • Không tay, không chân, không giới hạn
 • Có niềm tin, có tất cả
 • Hãy yêu con người như vốn có của bạn
 • Điều kỳ diệu của thái độ tích cực
 • Không tay nhưng không chiến bại
 • Hãy đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã
 • Cậu học trò mới trốn trong bụi cây
“Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits) được Nick viết năm 27 tuổi, với mục đích chia sẻ sức mạnh nhằm khám phá chân lý cao đẹp từ những vấp ngã trong cuộc đời, để tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, và cuộc sống từ đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Đó không chỉ là mục đích quyển tự truyện đầy cảm động của Nick mà còn là mục đích cuộc sống của anh, bởi giờ đây, anh trở thành một nhân vật đặc biệt, nổi tiếng khắp thế giới, đi khắp mọi nơi mang theo sứ mệnh chia sẻ để tiếp thêm sức mạnh, động lực đến với hàng triệu người trên thế giới, giúp con người vững tin hơn vào chính mình và cuộc đời, tìm ra những lối đi phong phú để đến với hạnh phúc thật sự trong cuộc sống.
Quyển sách không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qung khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.
“Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần –
Đừng tuyệt vọng – Đừng bỏ cuộc – Hãy đứng dậy!
 
Cuốn sách này hiện đang có sẵn ở thư viện Trường Cao đẳng du lịch, các bạn sinh viên hay các quý thầy cô muốn tìm hiểu thì có thể đến tại thư viện hay mượn về đọc.

Người giới thiệu: Cô Lê Thị Lài – Giảng viên khoa Ngoại ngữ
 

Bài viết liên quan