Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH NHẬP MÔN ẨM THỰC NHẬT BẢN SUSHI VÀ XIÊN NƯỚNG

Ngày cập nhật: Thứ ba, 16/06/2020
Tác giả: LAURE KIÉ DO HỒNG NHUNG “Bake.it.Glamorous”
Ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn theo một phong cách rất riêng. Họ không quá lạm dụng nhiều gia vị khi nấu ăn mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng của nó. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Cách trình bày các món ăn đặc biết rất độc đáo, đẹp mắt, mang tính nghệ thuật cao dễ dàng kích thích sự thèm ăn của mọi người. Tất cả điều đó tạo nên sự tinh tế và nét đặc trưng rất riêng cho nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được tất cả những điều này, từ việc chọn dụng cụ làm bếp, tỉa hoa rau củ, pha nước xốt cho đến cách nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản như yakitori, teriyaki, hay các món hiện đại hơn. Với cuốn sách này, người đọc có thể trải nghiệm niềm vui nấu nướng và mời thực khách của mình cùng thưởng thức những món ăn Nhật thanh tao nhưng đặc sắc này.

Cùng với mì Ramen, Sushi được xem là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và chế biến sushi gần như là một môn nghệ thuật tại Nhật Bản. Cách nấu ăn của người Nhật từng là một bí ẩn đối với thế giới cho đến khi món sushi trở thành hiện tượng ở nhiều nước vào đầu những năm 1990. Cần ít nhất 10 năm để một người có thể trở thành nghệ nhân làm sushi nhưng chỉ với cuốn sách “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” với những hướng dẫn tỉ mỉ của Laure Kié- một cô gái đam mê với ẩm thực Nhật sẽ là người dẫn dắt đưa người đọc  đi khám phá và chinh phục thế giới Sushi, Yuki một cách tinh tế, tỉ mỉ từ việc hướng dẫn sơ chế nguyên liệu, đến cách chế biến, trình bày để mang lại ấn tượng hương vị ẩm thực riêng của đất nước hoa anh đào, từ đó trở thành nền tảng giúp người đọc tự mình sáng tạo, chế biến thành những công thức mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình. Không chỉ giúp người đọc đến gần hơn với Nhật Bản thông qua văn hóa ẩm thực, “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” còn giúp người đọc  dễ dàng tiếp cận với những món truyền thống và nổi tiếng của nước Nhật với một phiên bản mang hương vị đặc trưng qua những công thức vừa mới mẻ, vừa đơn giản nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe
Nội dung cuốn sách bao gồm:
- Sushi và xiên nướng:
  + Nguyên liệu
  + Cách sơ chế
  + Các món ăn kèm
  + Các loại nước sốt
- Các dụng cụ cần thiết
  • Các công thức cơ bản:
  + Công thức cơ bản
  + Hình ảnh minh họa các bước chế biến
  + Cách trang trí
  • Sushi, maki và chirashi
  • Xiên nướng( Yakitori)
Cuốn sách nhập môn này sẽ giúp người đọc tiếp cận với những món ăn nổi tiếng và phổ biến của ẩm thực Nhật Bản và cách  biến tấu mang nét riêng của người Nhật.  Một quyển cook book với các bí quyết bí truyền của người Nhậ và công thức homemade tuyệt đỉnh .
Như vậy, sách “Nhập môn ẩm thực Nhật Bản sushi và xiên nướng”  không chỉ dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn mà còn dành cho quý thầy cô dạy nghiệp vụ nhà hàng, dạy ngoại ngữ chuyên ngành, dạy Nghiệp vụ hướng dẫn hay Quản trị khách sạn  để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này.  Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
Trân trọng.                                       
VÕ THỊ THANH THÚY- TỔ CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Bài viết liên quan