Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ NGUYÊN LÝ 80/20 BÍ QUYẾT LÀM ÍT ĐƯỢC NHIỀU”

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 02/10/2020
Tác giả Richard Koch
Nhằm giúp quý thầy, cô cùng các bạn sinh viên có thêm nguồn kiến thức và tư liệu liên quan đến nguyên lý 80/20 và vận dụng nguyên lý này vào thực tế. Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến quý thầy, cô cùng các bạn cuốn sách “Nguyên lý 80/20 - Bí quyết làm ít được nhiều” của tác giả Richard Koch.
 
Nguyên lý 80/20 – theo đó, các kết quả được sản sinh ra từ 20% các nguyên nhân – quả là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.
Được trình bày trong một trong những cuốn sách độc đáo, có sức khích gợi, và có tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm thế nào để có thể nâng cao được hiệu năng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực hơn nữa, đơn giản chỉ bằng con đường tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu.
Quy luật về một tình trạng không cân bằng có thể đoán trước được ấy hiện hữu trong từng ngóc ngách của cuộc sống. Nguyên lý 80/20 của Richard Koch mở mắt cho chúng ta nhìn thấy những phương cách khác thường mà theo đó thế giới này vận hành. Ông đã làm sáng tỏ sự xác thực và sức mạnh của một nguyên lý qua vô số những ví dụ xét từ nhiều bình diện – sản xuất kinh doanh, cá nhân, và xã hội. Thông thường, 20% các sản phẩm đem về 80% giá trị doanh số; và 20% các khách hàng cũng có một vai trò như thế; 20% các tên tội phạm gây ra 80% các vụ phạm pháp; 20% những người sử dụng phương tiện giao thông gây ra 20% các tai nạn; 20% của các tấm thảm được 80% các bước chân giẫm lên; và 20% các quần áo của bạn được đem ra mặc trong 80% thời gian.
Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khoá để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mạnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.
Đọc cuốn “Nguyên lý 80/20 - Bí quyết làm ít được nhiều” bạn đọc sẽ nhận thấy mặc dù nguyên lý 80/20 đã có từ rất lâu và có những ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ngày nay, nhưng đây lại là cuốn sách đầu tiên hướng dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý này một cách hệ thống và thực tế
Về cấu trúc, để bạn đọc tiện theo dõi, cuốn sách này được chia thành 4 phần. Gồm những nội dung chính sau:
 
Phần 1: Mở đầu
Phần 2: Thành công trong kinh doanh không nhất thiết là một điều huyền bí
Phần 3: Làm ít, thu và “thụ” nhiều hơn
Phần 4: Mở rộng áp dụng nguyên lý 80/20 trong cuộc sống
Hiện nay tại Trung tâm Thông tin Thư viện đã có sách: “Nguyên lý 80/20 - Bí quyết làm ít được nhiều”.
 Xin trân trọng giới thiệu đến thầy, cô và các bạn sinh viên cuốn sách hữu ích này.
 Người giới thiệu sách: Cô Phan Nguyên Châu – Khoa Kiến thức cơ bản, Cơ sở ngành.

Bài viết liên quan