Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN XÀO (NHÀ XUẤT BẢN ĐÀ NẴNG) Tác giả: Bếp trưởng Nguyễn Thành Nam

Ngày cập nhật: Thứ năm, 22/04/2021
Nấu ăn là cả một nghệ thuật nếu bạn biết cách truyền cảm hứng sáng tạo và dành tình yêu vào từng món ắn. Người đầu bếp cũng như nghệ sĩ với sân khấu là căn bếp. Bạn là người yêu nấu ăn nhưng cảm thấy việc nấu nướng hằng ngày trở nên nhàm chán?
Hãy cùng xem qua  cuốn sách Kỹ thuật chế biến các món xào” của  Nxb. Đà Nẵng  ấn hành năm 2016 do đầu bếp Nguyễn Thành Nam biên soạn  để tìm cho mình cảm hứng và chính bạn có thể trở thành “bếp trưởng” ở bất cứ đâu. Thêm một chút gia vị tình yêu và một chút phá cách, sẽ giúp bạn sẽ chế biến món ăn ngon
Cuốn  sách “là một trong những quyển sách giới thiệu về các món ăn sử dụng phương pháp xào rất gần gũi trong bữa ăn của người Việt Nam bởi món xào luôn chiếm một vị trí rất quan trọng. Bằng những kinh nghiệm thực tế, tìm tòi, học hỏi nhiều năm trong lĩnh vực ẩm thực, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá công thức của các món ăn đó qua cuốn sách Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Xào
Các món xào giới thiệu trong sách được chế biến đơn giản, khoa học, gần gũi với cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có được một bữa ăn ngon, đầy đủ chất.
Sách có độ dày 144  trang với bố cục 2 phần.
+ Phần A Các món ăn xào từ hải sản hầu hết đều là các món ăn được chế biến từ các loại hải sản quen thuộc như tôm, mực, các loại ốc, sò huyết, sò lông… kết hợp hài hòa độc đáo  với các loại gia vị cay, chua cùng với các loại rau củ, miến, mỳ hay các loại nấm…mang đến cảm giác vừa thơm ngon, lại cực kỳ bổ dưỡng. Các món ăn xào từ hải sản trong cuốn sách Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Xào hầu hết đều  lạ miệng thơm ngon ngay trong gian bếp nhà bạn
+ Phần B Các món xào từ gà, vịt, lợn, bò là phần giới thiệu các món ăn được chế biến từ phương pháp xào với các nguyên liệu phổ biến gà, vịt, lợn, bò giàu chất đạm được giới thiệu đầy đủ, rõ ràng từ nguyên liệu đến cách chế biến và cách thưởng thức mang đậm phong cách ẩm thực Việt Nam
Cuốn sách  “Kỹ thuật chế biến các món xào” này sẽ giúp người đọc tiếp cận những món ăn được chế biến bằng phương pháp xào  là kỹ thuật chế biến món ăn phổ biến, được dùng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau. Các món xào cũng thường có hương vị thơm ngon, ngọt thanh tự nhiên, cuốn hút người dùng. Đây là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách sử dụng lượng nhỏ dầu hoặc mỡ cho vào chảo cạn và đun trên nhiệt độ tương đối cao trong một khoảng thời gian ngắn. Cơ chế làm chín thực phẩm của phương pháp này là truyền dẫn nhiệt vào chảo và làm chín thức ăn.Kỹ thuật này giúp thức ăn chín đều nhưng vẫn giữ được kết cấu, độ ẩm, hương vị tự nhiên vốn có nên phù hợp để chế biến các loại thực phẩm như: thịt bò, heo, cá, gà, vịt, đậu hũ, rau và trái cây…
Đây là nguồn tài liệu tham khảo rất bổ ích cho  sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng như  những sinh viên ngành hướng dẫn hay các em sinh viên ngành Quản trị khách sạn, quản trị lữ hành có niềm đam mê tìm hiểu ẩm thực, ưa thích nấu các món ăn ngon bằng phương pháp xào. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để đọc cuốn sách này.  Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.
Trân trọng.             
                          
VÕ THỊ THANH THÚY- TỔ CHẾ BIẾN MÓN ĂN
 

Bài viết liên quan