Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Ấn phẩm ẨM THỰC VIỆT NAM – một tài liệu hay và hữu ích dành cho các bạn sinh viên mở rộng kiến thức về ẩm thực

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 21/08/2020
Người giới thiệu: GV Nguyễn Thị Hồng
          Ấn phẩm Ẩm thực Việt Nam (Quyển số 05) là một chuyên đề quảng cáo về những nhà hàng hàng đầu Việt Nam những năm gần đây nhưng ấn phẩm cung cấp rất nhiều kiến thức về nền ẩm thực chung của thế giới.
Nội dung của Ấn phẩm được chia ra làm 3 phần lớn.

Phần thứ nhất: Kiến thức về ẩm thực. Đây là phần chính các bạn nên đọc và tìm hiểu sâu vì phần này cung cấp cho các bạn khối kiến thức lớn về nền ẩm thực Trung Hoa, những liệu pháp dinh dưỡng thuần chay, Văn hóa Dimsum của Trugn Hoa, Các phần cơ bản của món thịt bò. Bên cạnh đó, ấn phẩm cũng cung cấp trong phần này là kiến thức về một số loại đồ uống nổi tiếng trên thế giới đặc biệt là bia. Cuối cùng, chúng ta sẽ được biết tới những người nổi tiếng trong ngành du lịch và giải trí như siêu đầu bếp Gordon Ramsay, Wolfgang Puck, Jamie Oliver…tất cả đều có trong phần thứ nhất của ấn phẩm.
Phần thứ hai: Bar and Lounge. Phần này viết về những bar và lounge nổi tiếng ở Hà Nội và Sài Gòn – nơi mà chúng ta có thể lắc lư theo cùng điệu nhạc sôi nổi và nâng ly cạn chén cùng bạn hữu, nỗi muộn phiền cùng mệt mỏi sau giờ tan tầm bị bỏ quên sau cánh cửa. Phần này giới thiệu chi tiết đặc điểm của các Bar and Lounge nổi tiếng và có hình ảnh minh họa kèm theo rất rõ nét.

          Phần thứ ba là phần giới thiệu những nhà hàng nổi tiếng trên khắp cả nước theo đặc trưng ẩm thực của châu Á, châu Âu, châu Mỹ và ẩm thực quốc tế nói chung. Điểm đặc biệt của ấn phẩm này là cung cấp đầy đủ cho độc giả những chi tiết về tên, địa chỉ, đặc điểm của từng nhà hàng cũng như thực đơn mà nhà hàng phục vụ. Bên cạnh đó, cung cấp cho độc giả hình ảnh minh họa thực tế của nhà hàng được chụp rõ nét và nghệ thuật.

          Đây không chỉ là ấn phẩm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về ẩm thực, hiểu biết về các nhà hàng nổi tiếng trên khắp cả nước mà còn cung cấp cho các bạn một bộ hình ảnh về món ăn, nhà hàng, bar mà các bạn có thể dùng làm nguồn tài liệu tham khảo cho bài thuyết trình môn học của mình.
Ấn phẩm có sẵn tại thư viện trường, mời các bạn tìm đọc nhé. Chúc các bạn có những giờ đọc sách vui vẻ và bổ ích/.
 
Người giới thiệu: GV Nguyễn Thị Hồng

Bài viết liên quan