Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ NGUYÊN LÝ 80/20 VÀ 92 QUY LUẬT LŨY THỪA TỰ NHIÊN”

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 02/10/2020
Tác giả Richard Koch
         Nhằm giúp quý thầy, cô cùng các bạn sinh viên có thêm nguồn kiến thức và tư liệu liên quan đến nguyên lý 80/20 và vận dụng nguyên lý này vào kinh doanh. Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến quý thầy, cô cùng các bạn cuốn sách “Nguyên lý 80/20 và 92 quy luật lũy thừa tự nhiên” của tác giả Richard Koch.
Cuốn sách mà tôi giới thiệu là của tác giả Richard Koch, một nhà đầu tư và doanh nhân rất thành công, thu lợi nhuận cao từ việc kinh doanh đa dạng lĩnh vực như khách sạn, nhà hàng, thiết bị tổ chức công việc cá nhân và tư vấn.
Quyển sách này gom lại những hiểu biết thấu suốt từ khoa học, từ Newton đến nay, để biên soạn một cẩm nang hữu dụng cho sự thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống.
Từ chọn lọc tự nhiên đến gene và meme, từ vật lý Newton đến thuyết hỗn loạn và hợp-tranh, Koch chứng minh, bằng cả lý thuyết lẫn thực hành, khoa học có thể dạy kinh doanh rằng:
- Tại sao dễ tìm được tăng trưởng hơn là duy trì tăng trưởng
- Tại sao hợp – tranh thì tốt hơn cạnh tranh
- Có vô số cách dẫn đến thất bại, nhưng cũng có nhiều cách dẫn đến thành công.
Theo cách tiếp cận của cuốn sách bán chạy nhất “Quy luật 80/20” của ông, luật về sức mạnh giúp hàng trăm ngàn người đạt được nhiều hơn bằng cách làm ít hơn, Richard Koch đặt khoa học vào làm việc, áp dụng 92 luật tự nhiên khác để thúc đẩy “Khoa học của sự thành công” trong thế giới kinh doanh luôn thay đổi.
Hy vọng rằng, sau khi đọc cuốn sách “Nguyên lý 80/20 và 92 quy luật lũy thừa tự nhiên”, bạn đọc sẽ hiểu thêm về cách vận dụng các nguyên lý khoa học vào lĩnh vực kinh doanh và làm mới tư duy quản lý.
Về cấu trúc, để bạn đọc tiện theo dõi, cuốn sách này được chia thành 4 phần. Gồm những nội dung chính sau:
Phần 1: Các định luật sinh học – Thông tin kinh tế dẫn dắt các định luật như thế nào
Phần 2: Các định luật vật lý
Phần 3: Các định luật phi tuyến tính – Khoa học gồm nhiều ngành học thuật
Phần 4: Rồi sao?
Mời quý thầy, cô và các bạn sinh viên đến Trung tâm Thông tin Thư viện tìm hiểu và nghiên cứu sách: “ Nguyên lý 80/20 và 92 quy luật lũy thừa tự nhiên”  
Trân trọng./.
Người giới thiệu sách: Cô Phan Nguyên Châu – Khoa Kiến thức cơ bản, Cơ sở ngành.
 
 

Bài viết liên quan