Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Phổ biến tài liệu Hướng dẫn xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh dựa trên thang chuẩn TOEIC

Ngày cập nhật: Thứ hai, 26/08/2019
Tiếp theo việc phổ biến tài liệu Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề du lịch Việt Nam VTOS, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội xin hân hạnh giới thiệu cuốn tài liệu Hướng dẫn xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh.


Đây là tài liệu dành cho các Trường đào tạo du lịch, được xây dựng trong khuôn khổtriển khai Dự án Phát triển nguồn Nhân lực Du lịch Việt Nam (HRDT Project) do Liên minh Châu Âu tài trợ từ năm 2004 đến 2010.

 

Tài liệu hướng dẫn là ấn phẩm nhằm hỗ trợ áp dụng Thang chuẩn tiếng Anh cho các dịch vụ du lịch ở Việt Nam, như là một phần của Tiêu chuẩn VTOS và có thể coi là tiêu chuẩn VTOS thứ 14. Thang chuẩn này được thiết kế dựa trên thang điểm TOEIC (Test Of English for International Communication), đã được Tổng cục Du lịch phê duyệt để phổ biến trong toàn ngành.

 

Thang chuẩn là một công cụ để kiểm tra Tiếng Anh đồng thời là một phương pháp được thiết kế để giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của các nhân viên trong ngành du lịch Việt Nam ngang bằng với tiêu chuẩn quốc tế. Với cuốn tài liệu tham khảo, các cơ sở đào tạo du lịch có thể điều chỉnh chương trình giảng dạy của mình cho phù hợp với những yêu cầu của ngành du lịch, giúp học sinh và sinh viên có thông tin về thang chuẩn để lên kế hoạch học tiếng Anh theo định hướng nghề của bản thân, đáp ứng được với thang chuẩn đã được thiết lập.

 

Thang chuẩn tiếng Anh hiện đã được xây dựng cho 6 nghề thuộc Hệ thống VTOS bao gồm Nhà hàng, Lễ tân, Buồng, An ninh Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch và Điều hành tour. Đối tượng áp dụng của thang chuẩn là các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn từ 3 sao trở lên và các trường đào tạo về du lịch.

 

 

Tải tài liệu Hướng dẫn xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh: http://bit.ly/toeic_curriculum_guidelines

 

Tham khảo thêm thông tin: http://bit.ly/thongtintoeic

Bài viết liên quan