Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

5 NGUYÊN TẮC KHI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 27/12/2019
5 NGUYÊN TẮC KHI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP
1. Nguyên tắc 1: Ghi nhớ các nhóm từ, các cấu trúc câu chứ không phải là các từ riêng biệt
Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Hãy học theo nhóm từ và câu khi bạn học bất cứ một từ hay cụm từ mới nào và luôn ôn lại các nhóm từ và câu một cách trọn vẹn. Việc làm một cuốn vở để sưu tập và ôn lại các từ, nhóm từ, cả câu thường xuyên là cần thiết và sẽ giúp bạn ghi nhớ và biết cách sử dụng từ tốt hơn.
2. Không học ngữ pháp
Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, trong khi bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên và không phải nghĩ về chúng vì thế hãy thôi quan tâm đến ngữ pháp khi bạn nói tiếng Anh. Với tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể học mà không cần học ngữ pháp như vậy tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
3. Nghe trước
Nghe, nghe và nghe. Để có thể giao tiếp được đầu tiên bạn phải nghe hiểu. Chính vì thế hãy luyện nghe Tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh, có thể là xem phim, nghe nhạc hay các chương trình giải trí. Điều này thật đơn giản phải không nào. Đây cũng chính là chìa khóa giúp bạn đến gần với thành công trong việc học Tiếng Anh. Vì thế hãy bắt đầu nghe hàng ngày.
Học với tai của bạn- không phải mắt của bạn. Ở trường, bạn thường học tiếng Anh với mắt, bạn đọc sách giáo khoa, học các nguyên tắc ngữ pháp, nhưng với giao tiếp bạn phải học tiếng Anh với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày, dành hầu hết thời gian của bạn để nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.
4. Nguyên tắc số 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất
Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại, ôn lại các bài học hay nghe nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy nghe chương một 30 lần trước khi nghe chương hai. Bạn có thể nghe chương một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
5. Nguyên tắc số 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn
Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách luyện nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các thì khác nhau (Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai).
 
Khoa Ngoại Ngữ

Bài viết liên quan