Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH TÌM LẠI SỨC MẠNH TINH THẦN

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 08/10/2021
Khi bị bệnh, nhiều người cảm thấy họ không còn được là "chính mình". Dường như cơ thể nhận biết được tình trạng báo động này nên nó hút mọi suy nghĩ và cảm xúc hướng về nó, tới độ ngay cả khả năng bình thường của con người là đối xử ân cần, tử tế với người khác cũng trở nên khó khăn. Lo lắng và bực dọc lại tăng lên. Nguồn dự trữ tinh thần của ta có xu hướng bị cạn kiệt.

Tìm Lại Sức Mạnh Tinh Thần là một cẩm nang tuyệt vời, chia sẻ những cách thiết thực để vượt qua nỗi lo lắng, củng cố sức khỏe, ngay cả khi phải đối mặt với những căn bệnh nghiêm trọng.
Điều khiến cho những công cụ này có tác dụng là do chúng đều nhắm đến cái "Tôi thật" - Một thực thể tâm linh, tách biệt với cơ thể. Khi thực thể nội tâm được hiểu đúng, trải nghiệm này sẽ giúp ta cất bỏ gánh nặng lo âu.
Cũng như mối quan hệ giữa người lái xe và chiếc xe hơi. Dĩ nhiên, chiếc xe cần được bảo dưỡng theo thời gian. Nhưng nếu người lái xe không chăm sóc bản thân anh ta đúng cách mà còn chất têm lo âu, giận dữ thì khả năng xảy ra tai nạn nghiêm trọng là hoàn toàn có thể.
Chất lượng suy nghĩ, lời nói và hành động của ta ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ta. Nếu ta gây đau khổ cho người khác, sự tiêu cực này một lúc nào đó sẽ dội ngược lại ta. Ngược lại, khi ta hành xử một cách nhân hậu, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn, những cảm xúc thiện chí ta nhận được từ người khác sẽ giúp ích cho sức khỏe và sự lành bệnh của ta. Chúng ta nhận được những điều may mắn khi ta phục vụ người bằng tình yêu thương và sự chân thành.
Tập sách nhỏ Tìm lại Sức Mạnh Tinh Thần này là quyển cẩm nang hướng dẫn cần thiết cho những ai đang gặp phải bệnh tật hay những biến cố lớn không thể tránh khỏi trong đời mình.
        Hiện nay tại Trung tâm Thông tin Thư viện trường đã có tài liệu tham khảo về: Tìm lại sức mạnh tinh thần ”.
Xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em sinh viên tài liệu hữu ích này.

                                                  Thầy Trần Hồng Công – Bộ môn chế biến món ăn
 
 

Chia sẻ sách hay