Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO CÁC MÓN CANH BÚN ĐẶC SẮC MIỀN BẮC

Ngày cập nhật: Thứ ba, 27/08/2019
Hiện nay có rất nhiều quyển sách hay về nghề Bếp của các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực…  chia sẻ những kinh nghiệm, giới thiệu các nền ẩm thực hay các công thức món ăn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ chập chững bước vào con đường Đầu bếp chuyên nghiệp.

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO

CÁC MÓN CANH BÚN ĐẶC SẮC MIỀN BẮC

Chủ biên: Đỗ Kim Trung

Hiện nay có rất nhiều quyển sách hay về nghề Bếp của các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực…  chia sẻ những kinh nghiệm, giới thiệu các nền ẩm thực hay các công thức món ăn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ chập chững bước vào con đường Đầu bếp chuyên nghiệp. Trong đó phải kể đến những ấn phẩm viết về món ăn Việt Nam. Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta phải hiểu hết cái hay cái tinh túy của ẩm thực chúng ta thì chúng ta mới có thể khám phá ra những món ăn mới trên nền của những tinh túy mà chúng ta tiếp thu được. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các em quyển sách “ Các món anh bún đặc sắc miền Bắc” của tác giả Đỗ Kim Trung, là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho các sinh viên học nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

 

sach_cac_mon_canh_bun_dac_sac_mien_bac_1.jpg

Quyển sách là sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau, phối hợp với các loại gia vị khác nhau, kết hợp lại tạo nên những món ăn mang hương vị quê nhà  thật sự  rất thân quen nhưng không kém phần hấp dẫn.

 

Sách hướng dẫn cho chúng ta cách chế biến rất rõ ràng về các món ăn đặc sắc của miền Bắc, mà cụ thể hơn là món canh bún. Ai đã từng thưởng thức các món canh bún do chính tay người bắc nấu thì không thể diễn tả được cái ngon, cái ngọt trong tô canh bún ây, phải thốt lên rằng sao nó ngon thế mà mình không biết. Cũng chỉ từng ấy nguyên liệu, rất đỗi bình dị rất đỗi thân thuộc, có thể tìm thấy ở xung quanh chúng ta để làm ra món ăn ngon nghư vậy. Thật sự ấn tượng, đấy chính là những gì cô muốn nói để các em tự tìm đọc tại thư viện của trường để khám phá ra những bất ngờ khác mà quyển sách này mang lại.

Rất bổ ích để các em có thể tìm đọc các món ăn được giới thiệu trong quyển sách này và thỏa sức sáng tạo của mình. Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc phát triển ra những món ăn mang phong cách mới từ những nguyên liệu thân quen nhất!

Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 

Cô Phạm Thị Thành – tổ BMQTKTCBMA

Chia sẻ sách hay