Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH "CÓ ĐIỀU KIỆN CỨ THỂ HIỆN"

Ngày cập nhật: Thứ năm, 30/09/2021
     Cha tôi từng bảo : “ Hãy tranh luận bằng phản biện chứ không phả bằng giọng điệu” Chuyện Công ở xứ Cụt cũng phản ánh thông điệp ấy – Hãy phản biện khôn ngoan phản biên để mở rộng trí óc , mở rộng tâm hồn và mở rộng cơ hội cho tất cả  . Đây là quyển sách dành cho những “ Công” , “ Cánh cụt” , và mọi “ Chủng loài chim” – Cho bất cứ ai ấp ủn hoài bão cống hiến tài năng cho đời .
   Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện Công ở xứ Cụt  là quyển sách đề cập đến những vấn đề gai góc một cách đầy tinh tế . Quyển sách này Đánh động đến vấn đề sáng tạo và đổi mới trong thế giới công sở bằng một lối dẫn dắt hết sức thu hút  - Chuyện ngụ ngôn . Kể chuyện là một cách vô cùng hiệu quả đẻ truyền tải những thông điệp quan trọng . Người ta có thể quên thông tin , số liệu và các lý thuyết  nhưng chuyện kể thì luôn đc ghi nhớ .
     Đây là câu chuyện kể về chàng Công Perry -  một con chim thông minh, tài năng, sặc sỡ và sáng tạo chuyển đến sống ở Xứ Cánh Cụt. Chàng ta sớm gặp rắc rối bởi giới cánh cụt đã tạo lập một phương thức tổ chức lạ lùng, trọng hình thức, quan liêu và kìm giữ bởi vô vàn quy định văn bản lẫn luật bất thành văn. Dù rất có tài, song phong cách quá khác biệt của chàng ta khiến cho giới cánh cụt cảm thấy hết sức khó chịu. Óc sáng tạo và tài năng độc đáo, thoạt đầu đấy là lý do Perry được tuyển dụng, sau đó lại bị xem là cái gai trong thế giới cánh cụt .
Trải nghiệm của Perry phản ánh tình huống của rất nhiều “loài chim dị biệt” trong các tổ chức ngày nay. Trong khi các nhà điều hành và quản lý khôngngớt hô hào muốn những ý tưởng và tư duy mới từ nhân viên, thì hành động của họ ngược lại với điều đó. Các ý tưởng mới đôi khi gây sốc, làm xáo trộn, thách thức các lối mòn, đòi hỏi sự liều lĩnh và gia tăng rủi ro, và chúng đẩy mọi người ra khỏi vùng an toàn. Do đó, những con người khác biệt – với một cách nhìn mới để đưa doanh nghiệp đến thành công – lại thường bị các cá nhân khác, cũng như tổ chức, ngăn trở phát huy sở trường.
Đây là câu chuyện ngụ ngôn về thế giới doanh nghiệp qua cuộc hành trình của Perry và các loài chim dị biệt nuôi hoài bão được lập nghiệp ở Xứ Cánh Cụt. Câu chuyện vừa hóm hỉnh, vừa giúp khai mở cho người đọc. Đó là câu chuyện về cơ hội và thách thức – đòi hỏi phải có sự khác biệt và đột phátrong một thế giới đề cao sự tiện lợi, an toàn và tuân thủ khuôn khổ. Nếu bạn quan tâm tìm kiếm sự đổi mới cho bản thân và doanh nghiệp hòng đạt được thành công, hãy đọc câu chuyện kinh điển này. Tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi để bật đèn xanh cho các ý tưởng mới nảy sinh và khích lệ tinh thần tư duy đa chiều là ưu tiên hàng đầu cho các nhà quản lý doanh nghiệp trong thời đại mới. Đó cũng là lời gửi gắm đến mỗi chúng ta!
BJ Gallagher gần như là nguyên mẫu cho nhân vật chính của câu chuyện – sặc sỡ và phóng khoáng, hoạt náo lẫn lộn xộn – một “con chim” khiến mọi người xung quanh phải chú ý. Như bao “chim công” khác, BJ cũng linh hoạt khoác lên chiếc áo “cánh cụt” để tạo sự thoải mái khi tương tác với các khách hàng đáng kính, bao gồm Chrysler, Kellogg, Chevron, IBM, American Press Institute, và nhiều tổ chức khác. BJ là tác giả của hơn 30 đầu sách, bao gồm Being Buddha at Work (đồng tác giả với Franz Metcalf) và YES Lives in the Land of NO (đồng tác giả với Steve Ventura).
Với lối viết gần gũi, thiết thực, BJ Gallagher khéo léo dùng hình ảnh của loài Công thông minh, sáng tạo và chim Cánh Cụt bảo thủ và quan liêu để ẩn dụ cho những cá nhân doanh nghiệp ngoài cuộc sống. Có điều kiện cứ thể hiện  - Chuyện Công Ở Xứ Cụt là cuốn cẩm nang dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt cho bản thân mình.
Xin trân trọng giới thiệu đến thầy, cô và các em sinh viên Cuốn sách  hữu ích này.
Cô Trần Thị Bích Trâm – Khoa Kiến thức cơ bản-Cơ sở ngành.

Chia sẻ sách hay