Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Công bố Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 07/09/2019

Chiều ngày 8-5, tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải Đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức buổi họp báo công bố triển khai các sự kiện trong Tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 7 - 8/6/2013.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh TL
 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được tổ chức quy mô cấp quốc gia với các sự kiện quan trọng như: Diễn đàn thương hiệu biển lần thứ V với chủ đề “Khu bảo tồn biển với việc phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, đảo” diễn ra ngày 7/6; Diễn đàn Kinh tế Biển lần thứ IV diễn ra ngày 8/6 cùng với Chương trình Mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới (8/6), Tuần Biển và Hải Đảo Việt Nam năm 2013 với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương” diễn ra chiều ngày 7/6.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam Nguyễn Đăng Đạo, cho biết: “Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay là cơ hội để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, tìm kiếm cơ hội và quảng bá những thành tựu, kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, đảo của các địa phương trong cả nước.”

Theo đó, Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 đã xác định mục tiêu đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển và phấn đấu đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp 53 - 55% GDP, 55-60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước; giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội đất nước.

“Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013 được xác định là sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc và mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế. Vì vậy, các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh cần tuyên truyền sâu rộng về công tác bảo vệ biển,” ông Đạo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đạo, việc thực hiện Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2013 là cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả về bề rộng lẫn chiều sâu về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương. Từ đó, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay.

Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài viết liên quan