Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC VÀ KẾT HỢP HƯỚNG NGHIỆP TỪ TẬP ĐOÀN MOS BURGER - NHẬT BẢN

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 21/09/2019
Với mục tiêu giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương cao. Ngày 13 tháng 9 năm 2019, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng tổ chức buổi Lễ ký kết Biên bản hợp tác toàn diện và kết hợp tư vấn hướng nghiệp với Tập đoàn Mos Burger, Nhật Bản.

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC VÀ KẾT HỢP  HƯỚNG NGHIỆP TỪ TẬP ĐOÀN MOS BURGER-NHẬT BẢN

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường, Tập đoàn Mos Burger, Tập đoàn Suganuma đã trao đổi thảo luận về chương trình hợp tác cụ thể để đưa sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng sang làm việc tại Tập đoàn Mos Burger, Nhật Bản. Các bên cũng đi đến thống nhất đặt tên cho dự án liên kết lần này là “Vietnam Kazoku” (tạm dịch: Gia đình Việt Nam) với chế độ đãi ngộ rất cao cho sinh viên.

Tập đoàn Mos Burger được thành lập năm 1972 và có quy mô 1307 của hàng khắp Nhật Bản, mở rộng kinh doanh và phát triển chuỗi cửa hàng ra nhiều khu vực trên thế giới như tại Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Úc...

HSSV tham gia chương trình được hỗ trợ thủ tục vay chi phí xuất cảnh với mức ưu đãi cao nhất, đồng thời được hưởng chính sách như một người lao động có quốc tịch Nhật Bản, tối thiểu từ 40 triệu đồng/tháng. Ưu điểm của chương trình này là HSSV được học tiếng Nhật và các chứng chỉ liên quan tại trường với mức phí hỗ trợ lên đến 30 triệu/người.

Ngoài ra, Tập đoàn Mos Burger và Tập đoàn Suganuma hỗ trợ học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong ngày khai giảng 19/9/2019 và mời Nhà trường sang tham quan Công ty, cơ sở đào tạo nhân lực, chuỗi nhà hàng của Tập đoàn Mos Burger tại Nhật Bản trong tháng 10/2019.

Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho HSSV trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Vượt qua rào cản ngôn ngữ mới cũng như đạt được các chứng chỉ nghề phù hợp, hy vọng đây là bước tiến trong việc trao dồi và phát triển nghề nghiệp của các em tại môi trường quốc tế.

Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công.

Lễ kí kết diễn ra thành công trước sự chứng kiến của các đại biểu và khách mời

Thầy Hiệu trưởng tặng quà cho Ông KAWAKOSHI TSUTOMU – Trưởng phòng kinh doanh thuộc tập đoàn Mos Burger

Thầy Hiệu trưởng tặng quà cho Ông SUGANUMA KURATO – Giám đốc điều hành tập đoàn Suganuma

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa cho Ông Nguyễn Hữu Quý – Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Quý Khanh

 

Các đại diện tham gia tư vấn trực tiếp cùng HSSV

Bài viết liên quan