Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

HACKER TOEIC VOCABULARY

Ngày cập nhật: Thứ hai, 27/09/2021
GIỚI THIỆU SÁCH
HACKER TOEIC VOCABULARY
David Cho
Cuốn sách HACKER TOEIC VOCABULARY
Để chinh phục được bất kể một ngôn ngoại ngữ nào, điều kiện tiên quyết là phải kiên trì tới cùng. Điều thứ hai là phải làm giàu vốn từ vựng. Việc này được liên tưởng như xây một căn nhà thì “viên gạch” chính là từ vựng, nếu ít gạch thì bạn chỉ xây được một căn nhà khiêm tốn, ngược lại bạn có nhiều gạch trong tay tức khắc sẽ xây được một căn biệt thự với lối kiến trúc phong phú và đẹp đẽ hơn. Nếu giờ đây bạn cũng giống như mình khi đó, đang mải miết tìm kiếm phương pháp học và miệt mài “cày” cho được một chứng chỉ xịn xò như TOEIC hay IELTS. Thì trong bài viết lần này, mình xin được giới thiệu tới bạn một cuốn sách của tác giả David Cho “Hackers TOEIC Vocabulary” – cuốn tài liệu vô cùng hữu ích trên con đường chinh phục TOEIC. Vậy hãy cùng khám phá xem cuốn sách này có những điểm gì đáng chú ý nhất nhé!
Cuốn sách HACKER TOEIC VOCABULARY được chia thành các mục như sau:
1. Bố cục cuốn sách
Phần 2: Cách sử dụng & Lập kế hoạch học tập phù hợp theo trình độ
Trọng tâm của sách là cung cấp từ vựng và các từ và cụm từ bám sát vào bài thi TOEIC dạng thức mới
Khi học bạn sẽ thấy nổi bật phần nội dung với tiêu đề Bài thi TOEIC dạng thức mới. Điểm này mình thấy khá hay, khác biệt hẳn so với các cuốn sách khác. Những thông tin này giúp người học nắm bắt được những điểm cốt lõi nhất của từ vựng đó và có thể áp dụng được ngay khi gặp trong đề thi thật.
Cuốn sách chia các từ vựng thành 30 chủ đề khác nhau tương ứng với 30 ngày học. Mỗi bài học luôn bắt đầu bằng một mẩu truyện tranh ngắn hài hước, thú vị; tiếp đó là các từ vựng đi kèm với những ví dụ cụ thể có liên quan đến chủ đề của bài. Người học nhờ đó sẽ nhớ từ tốt hơn, nắm được cách sử dụng của từ và cụm từ và cũng mở rộng được được vốn hiểu biết của mình trong lĩnh vực có liên quan.
2. Nội dung cuốn sách
- Từ vựng trọng tâm
Trong phần này, mình nhận thấy chúng sẽ hữu ích cho những bạn nào mới bắt đầu tập làm quen với TOEIC, hoàn toàn chưa có kiến thức nền vững vàng và đặc biệt vốn từ thì còn quá khiêm tốn. Cụ thể khi học bạn sẽ “nạp” được những lượng kiến thức sau:
-  Phát âm của từ vựng: nếu bạn phát âm chuẩn thì kỹ năng nghe hiểu của bạn cũng sẽ tốt. Do vậy, nếu kỹ năng nghe của bạn chưa thành thạo, theo mình bạn nên học kỹ phần này và luyện tập nghe nhiều hơn. Có những từ vựng được trình bày theo cả hai cách đọc giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ, nên khi học các bạn có thể tiện so sánh và tham khảo thêm nha.
- Ý nghĩa & Ví dụ cụ thể: Từ vựng tiếng Anh vốn đa nghĩa, một từ có thể mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng văn cảnh như trong ví dụ dưới đây: Từ “check” có khoảng 9 nghĩa, mỗi văn cảnh sẽ có một ý nghĩa khác. Đây chính là điều gây nhiều khó khăn cho người học. Nếu bạn có thể đầu tư thời gian để học được hết các ý nghĩa như ví dụ trên, thì điều này quả thật là tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng thời gian và đặc biệt có khả năng ghi nhớ hết được. Vì vậy mà trong cuốn sách này tác giả David Cho sẽ chỉ tập trung vào những ý nghĩa thường gặp trong TOEIC và kèm theo đó là các ví dụ minh họa cụ thể, để người học dễ dàng ghi nhớ hơn.
Có một câu ngạn ngữ rất hay: Không có áp lực thì không có kim cương. Câu nói trên quả rất đúng khi nghĩ đến việc học ngoại ngữ. Trải qua biết bao lần nản chí, bao lần từ bỏ nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm thử lại và tiếp tục kiên trì tới cùng, thì mình tin là không gì là không thể. Trên đây là những đánh giá của cá nhân mình cho cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary của tác giả David Cho – chắc hẳn đây sẽ là một cuốn tài liệu vô cùng hữu ích dành cho tất cả các sĩ tử muốn chinh phục bài thi TOEIC. 
Trân trọng giới thiệu đến các bạn sinh viên muốn nâng cao điểm TOEIC từ những bước cơ bản đến nâng cao tìm đọc quyển sách HACKER TOEIC VOCABULARY đang có bán tại Tiki hoặc các nhà sách trên cả nước.
Cô Phạm Thị Mai –Phụ Trách Khoa Ngoại ngữ

Chia sẻ sách hay