Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

DVTC - TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 VÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 19/11/2022
Sáng ngày 18.11.2022, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, lãnh đạo Quận uỷ và UBDN quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Hòa Hải; các Sở, ban, ngành, cùng 40 đại biểu đại diện doanh nghiệp du lịch-khách san hiện đang hợp tác mật thiết với Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 1.000 sinh viên khoá 10,11,12 đang theo học tại Trường.

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng cũng rất hân hạnh được đón nhận những lãng hoa tươi thắm từ Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, của các Sở, ban, ngành, của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Huế và các doanh nghiệp du lịch-khách sạn, gas, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn xuất khẩu lao động,…đến tham dự và chúc mừng tập thể Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng nhân lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Thay mặt tập thể Nhà trường, Hiệu trưởng đã tiếp nhận những tình cảm quý báu này và xin trân trọng cảm ơn toàn thể quý vị khách quý.

Các đại biểu được nghe cô Hà Thị Vy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch; được xem báo cáo tổng kết những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tiếp đó, thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng trong đó nêu lên những mục tiêu Nhà trường hướng đến trong năm học 2022-2023, khẳng định Trường sẽ là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch-dịch vụ tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung - Tây Nguyên nói chung, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao từ năm học 2023-2024; Tri ân quý nhà giáo cơ hữu, thỉnh giảng và các chuyên gia trong ngành du lịch đã có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp và những thành công của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trong năm học 2021-2022. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng cũng đã chào đón tân sinh viên Khoá 12 và có những dặn dò đối với 314 tân sinh viên Khoá 12 về tinh thần, kế hoạch học tập và rèn luyện trong suốt 2,5 năm theo học tại Trường.
Cô Hà Thị Vy – Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2022-2023

Để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới 2022-2023 và các năm tiếp theo thì một trong những phương châm của Nhà trường luôn hướng đến là linh hoạt, đổi mới, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp, đối tác trong hoạt động đào tạo, trao đổi hỗ trợ công tác chuyên môn, thực tế, thực tập và giải quyết đầu ra việc làm cho sinh viên. Điều này được thể hiện qua các hành động và minh chứng cam kết của Nhà trường với Doanh nghiệp và sinh viên. Và trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với 09 doanh nghiệp (Hiệp hội Avestos (Đức) - Công ty cổ phần Devis; Tổ chức ELIC; Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn;  Công ty cổ phần Vinpearl; Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà; Naman Retreat; Four Seasons Resort the Nam Hai; Hyatt Ragency Danang resort & Spa; Công ty DV du lịch Non nước Việt) với sự chứng kiến của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên và của toàn thể đại biểu đến tham dự buổi lễ.
Một số hình ảnh Nhà trường ký kết với Doanh nghiệp

Trong dịp này, Nhà trường cũng rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ, động viên to lớn từ phía các Doanh nghiệp, các đối tác của Nhà trường thông qua việc tài trợ trao các suất học bổng của 15 doanh nghiệp du lịch-khách sạn, gas Petrolimex Đà Nẵng, tin học, ngoại ngữ, tư vấn xuất khẩu lao động, xây dựng, ngân hàng,… đã tài trợ tổng số tiền gần 580 triệu đồng gồm tiền mặt 71 triệu đồng; 06 suất học bổng cho 6 sinh viên khóa 12 với mỗi suất trị giá 3.600 đô la Mỹ (tương đương với 496 triệu đồng) - đây là mức hỗ trợ chi phí dịch vụ cho sinh viên Khóa 12 tham gia chương trình ngành QTKS Nhật 1,5 + 1; voucher 10tr cho 10 suất học bổng tin học; 5 suất học bổng là 5 tài khoản học tiếng anh trực tuyến English Discoveries trong 3 tháng.
 
Một số hình ảnh Doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

Để tạo nên thành công cho các hoạt động của Nhà trường cũng như khẳng định được chất lượng đào tạo thì yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu được chính là yếu tố con người, trong đó có sự đóng góp của đội ngũ các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và tham gia công tác giảng viên chủ nhiệm cũng như sự nỗ lực của các em sinh viên. Ghi nhận những kết quả, đóng góp của các Nhà giáo và các em sinh viên trong sự đồng hành, phát triển, Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng các giảng viên, sinh viên đã có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022 vừa qua.
Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng các giảng viên và sinh viên

Thay mặt Ban giám hiệu và cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên của Nhà trường, thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng xin được ghi nhận và tri ân những tình cảm tốt đẹp mà các doanh nghiệp đã dành cho Trường. Nhà trường trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng; lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Ngũ Hành Sơn; Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng; Trường Cao đẳng Du lịch Huế; UBND Phường Hoà Hải; các sở ban ngành, với hơn 40 doanh nghiệp đã đến tham dự, tặng hoa và trao học bổng cho sinh viên trong ngày lễ quan trọng này. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn đại diện các cơ quan truyền hình, thông tấn, báo chí đã đến tham dự và đưa tin sự kiện này.
Sau buổi Lễ khai giảng năm và Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn thanh niên Nhà trường tiếp tực tổ chức các hoạt động thi trình bày bàn Teabreak, thi cắm hoa, thi rung chuông vàng, thi văn nghệ và tổ chức các trò chơi, teambuilding trong ngày hội chào đón tân sinh viên khóa 12 chính thức trở thành thành viên của đại gia đình DVTC – Nơi kỹ năng tạo dựng sự nghiệp./.

Bài viết liên quan