Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Đoàn Lãnh đạo Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 07/09/2019
PHÒNG CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Ngày 27/3/2018, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Tiếp Đoàn có Thầy Lê Đức Trung - Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Duy Quang - Phó Hiệu trưởng cùng một số Thầy, Cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa thuộc Trường.


Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các Phòng Khoa thuộc Trường đón tiếp Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

Trong chương trình làm việc, thầy Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn đi tham quan khu thực hành và Nhà hàng Spice Garden. Tại đây, Đoàn được tìm hiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại và tận mặt xem sinh viên học, thực hành nghề chuyên nghiệp trong bầu không khí cởi mở và thân thiện.


Đoàn tham quan cùng với sinh viên tại Phòng thực hành Lễ tân

 


Đoàn tham quan cùng với sinh viên tại Phòng thực hành Buồng

Sau khi đi tham quan trường, hai bên có buổi nói chuyện, trao đổi và giới thiệu chào hỏi lẫn nhau. Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam phát biểu và nhấn mạnh Ông rất ấn tượng về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị các phòng thực hành được đầu tư đầy đủ theo từng chuyên ngành và hiện đại, chương trình đào tạo nghề rất thiết thực tương đồng với đào tạo song song của Đức. Đây là hình thức đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay.


Buổi làm việc Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các Phòng Khoa thuộc Trường và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, hai bên đều chú trọng đến vấn đề chương trình đào tạo, thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp, những chế độ làm việc, ưu đãi mà doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dành cho sinh viên trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức cũng muốn ngỏ lời muốn hỗ trợ cấp chứng chỉ của Đức nếu như sinh viên thực tập đạt kết quả tốt tại doanh nghiệp mà Phòng liên hệ và đưa đến thực tập, làm việc. Qua đó, sinh viên vừa có chỗ làm chuyên nghiệp, trả lương và hưởng chế độ thỏa đáng trong quá trình thực tập và được cấp chứng chỉ của CHLB Đức mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Hai bên cùng nhau thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ và tiến tới có những hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian tới.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Thầy Lê Đức Trung – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã đến tham quan, làm việc với Trường. Đồng thời cũng hy vọng rằng trong tương lại gần Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức sẽ đẩy mạnh kết nối được giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo, việc làm cho sinh viên chuyên ngành du lịch và khách sạn.

 

Cô Thảo Nguyên - Trung tâm thông tin thư viện.

Bài viết liên quan