Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Kỹ năng nghề Quốc gia - Nghề Kỹ thuật chế biến Món ăn

1/ Đối tượng và lợi ích:
- Các đối tượng là người lao động, sinh viên... có được chứng chỉ nghề quốc gia do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp để đi làm, để nâng lương tại các doanh nghiệp.
- Các đối tượng tham gia giảng dạy có thể đạt chuẩn nhà giáo theo quy định.
            - Đào tạo cho nhân viên, quản lý doanh nghiệp xét thủ tục cấp sao khách sạn
2/ Điều kiện tham dự:
Bậc 1: Người lao động có nhu cầu đều được tham dự đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia ở trình độ kỹ năng nghề bậc 1.
Bậc 2: Người lao động tham gia đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề ở trình độ bậc 2 đảm bảo một trong các điều kiện sau:
- Có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 1 hoặc chứng chỉ sơ cấp tương ứng với nghề tham dự và có ít nhất 02 (hai) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề kể từ khi có chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp đó;
- Học xong chương trình trung cấp (trung cấp nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp) tương ứng với nghề tham dự;
- Có ít nhất 03 (ba) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề đó.
Bậc 3: Người lao động tham gia đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề ở trình độ bậc 3 đảm bảo một trong các điều kiện sau:
- Có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 2 hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp (trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng nghề, công nhân kỹ thuật) tương ứng với nghề tham dự và có ít nhất 02 (hai) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề kể từ khi có chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp đó;
- Có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 1 hoặc chứng chỉ sơ cấp tương ứng với nghề tham dự và có ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề kể từ khi có chứng chỉ đó;
- Học xong chương trình cao đẳng tương ứng với nghề tham dự;
- Có ít nhất 06 (sáu) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề đó.       
3/ Thời gian và địa điểm tổ chức
- Thời gian tổ chức:
 + Bậc 1, 2: Hằng tháng.
 + Bậc 3:  tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 11 hằng năm.
- Địa điểm nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng (Thầy Trí – 0905.921.365) (Thầy Khoa – 0914001144)
- Địa điểm thi: Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng - Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tổ 69, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
4/ Lệ phí thi
Chi phí tổ chức đánh giá, cấp chứng chỉ: 3.000.000đ/ học viên (bao gồm  tài liệu học tập và phí cấp chứng chỉ)
 *Chi phí chưa bao gồm phí ôn tập, đi lại, sinh hoạt của học viên trong thời gian ôn tập và thi.
5/ Chứng chỉ sau khóa học
- Chứng chỉ Kỹ năng Nghề Kỹ thuật chế biến Món ăn bậc 1, 2, 3.
* Chứng chỉ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp có giá trị toàn quốc.
6/ Thủ tục đăng ký:
- Phiếu đăng ký tham dự đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (có dán ảnh và điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu) (Mẫu kèm theo).
- Bản sao các loại văn bằng chứng chỉ để chứng minh đủ điều kiện dự thi.
- 04 ảnh cỡ 4x6 nền trắng, kiểu chứng minh thư và nộp file mềm ảnh màu qua email: tri.duong@dvtc.edu.vn (ghi chính xác họ tên ngày sinh, số CMTND/TCC/Hộ chiếu và đơn vị công tác vào file ảnh).
- Hồ sơ dự thi gửi về Trung tâm Thông tin Thư viện thuộc Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trước kỳ đánh giá là 20 ngày.

Ngành nghề khác