READY TO ORDER – Tiếng Anh Chuyên Ngành Dịch Vụ Ăn Uống
READY TO ORDER – Tiếng Anh Chuyên Ngành Dịch Vụ Ăn Uống
Tác giả: Baude Anne, Montserrat Iglesias, Inesta Anna
Nhà xuất bản: Longman
Ready to order là cuốn sách tiêu biểu trình độ cơ bản dành cho sinh viên chuyên ngành Bếp, Bar, Nhà hàng.
Ready to order cung cấp những thuật ngữ cần thiết giúp cho sinh viên có khả năng giao tiếp trong bối cảnh nhà hàng nói riêng và ngành dịch vụ ăn uống nói chung. Cuốn sách đưa ra nhiều tình huống thực tế kèm theo sử dụng ngôn ngữ phù hợp với các kỹ năng trong quá trình phục vụ.
Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho sinh viên chuyên ngành Bếp hình ảnh, từ vựng các món ăn của các nước khác nhau trên thế giới giúp cho sinh viên hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của các nước cũng như tên của các món ăn phổ biến trên thế giới.
Sách gồm 12 bài học, nội dung bao gồm:
- Giới thiệu về bản thân, đồng nghiệp, nơi làm việc
- Mô tả khu vực nhà hàng, khu vực chế biến
- Đáp ứng một số yêu cầu của khách, hướng dẫn chỉ đường trong khách sạn
- Nhận đặt bàn ăn, cung cấp những thông tin liên quan tới nhà hàng
- Đón khách, sắp xếp chỗ ngồi
- Mô tả món ăn, đồ uống
- Pha chế và phục vụ cocktail
- Lên thực đơn, mô tả món ăn
- Trình thực đơn và tiếp nhận yêu cầu
- Giới thiệu món ăn, mô tả món ăn
- Giải quyết phàn nàn
- Thanh toán hóa đơn
Mỗi bài học trong Ready to order đều có kết cấu gồm từ vựng, mẫu câu, hội thoại mẫu giúp cho sinh viên có thể sử dụng đĩa nghe để tự luyện tập.
Ngoài ra, cuốn bài tập (workbook) đi kèm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sinh viên tự phát triển khả năng tiếng Anh của mình bằng các dạng bài tập đa dạng về từ vựng, mẫu câu.
Sinh viên có thể tìm đọc cuốn Ready to order tại thư viện trường để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, giúp cho sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp và bổ sung công cụ cho mình để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Chúc các em học tốt!
Người giới thiệu: Nguyễn Thị Hồng – GIảng viên khoa Ngoại ngữ