Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH – BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG CỦA NGƯỜI DO THÁI”

Ngày cập nhật: Thứ hai, 22/11/2021
“LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH – BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG CỦA NGƯỜI DO THÁI”
             Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngoại ngữ đã và đang trở thành xu hướng của bất cứ một người trẻ nào.  Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm, nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nếu chỉ biết tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.
            Trong việc giao tiếp với người nước ngoài, đôi khi bạn gặp phải những rào cản lớn như kỹ năng nghe chưa tốt, phản xạ nói còn yếu, vốn từ vựng chưa đủ để nghe, nói các tình huống giao tiếp. Như vậy, vốn từ vựng rất quan trọng bởi lẽ không đủ thì sẽ làm cản trở việc nghe, hiểu tiếng Anh, dẫn đến khó giao tiếp. Vậy làm thế nào để tăng cường vốn từ vựng và nhớ từ vựng nhanh? Để giúp sinh viên ngành du lịch phát triển vốn từ vựng tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ xin giới thiệu cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Anh Đức chủ biên do nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành.

Cuốn sách sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” sẽ giúp bạn khám phá ra bí mật học ngoại ngữ của dân tộc thông minh nhất thế giới. Họ sử dụng các học khá đơn giản: đó là trộn tiếng mẹ đẻ với ngôn ngữ mới và họ muốn học. Điều này giúp ngôn ngữ mới không còn xa lạ nữa, luôn có cảm giác tò mò chủ động tìm hiểu ngôn ngữ mới đó như thế nào? Cách học này thực ra rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể áp dụng được.
Cuốn sách chia làm 13 chuyên đề, tương ứng với 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái, phần từ vựng cũng quét sạch các chủ đề trong bài thi TOEIC. Xuyên suốt là những câu chuyện nhẹ nhàng và lôi cuốn dẫn dắt người học bằng những bài học qua từng chủ đề hấp dẫn, nội dung thiết thực liên quan tới cuộc sống hàng ngày, công việc, các kĩ năng trong giao tiếp. Điều này giúp người học thấy tiếng Anh bỗng trở nên thật gần gũi với đời sống.
Qua quyển sách hay học tiếng Anh này, tác giả muốn truyền tải một cách đơn giản nhất cách mà người Do Thái học một ngôn ngữ mới thú vị thế nào, nó đầy sức mạnh tư duy và nhiều năng lượng sống tới người học tiếng Anh Việt Nam đang cảm thấy tiếng Anh luôn là áp lực. Chính tiếng Anh hiện nay đã cản trở vô số công việc thăng tiến và hạnh phúc của các bạn trẻ Việt.
Như vậy, cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” không chỉ dành cho giảng viên ngoại ngữ, sinh viên học Ngoại ngữ cơ bản của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng mà còn dành cho quý thầy cô và các em sinh viên để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Mời quý thầy cô và các em sinh viên tìm đọc bộ sách này. Bộ sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành có bán tại các nhà sách lớn như Fahasa hoặc các bạn có thể đặt mua qua các ứng dụng mua sắm trực tuyến.
 
Trân trọng.
                                                                                   
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ

Chia sẻ sách hay