Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

“LISTEN IN – 1,2,3 BỘ SÁCH DÀNH ĐỂ LUYỆN KỸ NĂNG NGHE, NÓI VÀ PHÁT ÂM TIẾNG ANH”

Ngày cập nhật: Thứ năm, 30/09/2021
Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngoại ngữ đã và đang trở thành xu hướng của bất cứ một người trẻ nào.  Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm, nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nếu chỉ biết tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.
            Để giao tiếp tốt với khách, người làm việc trong ngành du lịch cần nghe, hiểu và phát âm tốt.             Để giúp sinh viên ngành du lịch phát triển kỹ năng nghe, nói và luyện phát âm, khoa Ngoại ngữ xin giới thiệu bộ sách “Listen In 1,2,3” của tác giả David Nunan.
Bộ sách “Listen In 1,2,3 là bộ luyện nghe căn bản cho tất cả mọi người, phù hợp với mọi trình độ. Bộ sách có nhiều đoạn hội thoại phong phú về các nội dung khác nhau như đời sống, văn hóa, con người trên thế giới … Đó là cơ sở để các bạn thực hành nắm vững từ vựng cấu trúc câu, vận dụng tốt từng hoàn cảnh để nói phản xạ như người bản địa.
Trong mỗi tập bao gồm các phần sau đây:
  • Bài tập tình huống thực tế:
Bài tập trong bộ sách đều dựa trên dạng các dạng nghe về những tình huống mà các bạn gặp trong cuộc sống thực tế, như nghe theo hướng dẫn, mẩu tin nhắn trong điện thoại hoặc những kiểu tin tức về dự báo thời tiết …
  • Ngôn ngữ đời sống
Ngữ liệu được chọn lọc từ các tình huống trong cuộc sống hàng ngày
  • Phương pháp học
Bộ sách Listen in sẽ giúp người học nâng cao kỹ năng nghe trong và ngoài lớp học
  • Warm-up Task 1
Phần này giới thiệu các chủ đề của bài, và cung cấp một số từ vựng quan trọng
  • Listening Tasks
  •  
  • Your turn!
Trang cuối của mỗi bài sẽ giúp các bạn có cơ hội thực hành ngôn ngữ trọng tâm mà các bạn vừa nghe
  • Self-study practice
Sau giờ trên lớp, các bạn có thể luyện nghe thêm bằng cách tìm trang cuối của sách và hoàn thành phần Self-study practice.
Muốn giao tiếp tốt thì phải nghe tốt, muốn nghe tốt thì không có cách nào khác là phải luyện nghe. Có thể nói đây là một bộ sách hay về luyện nghe của một tác giả rất nổi tiếng. Như vậy, bộ sách “Listen in 1,2,3” không chỉ dành cho giảng viên ngoại ngữ, sinh viên học Ngoại ngữ cơ bản của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng mà còn dành cho quý thầy cô và các em sinh viên để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Mời quý thầy cô và các em sinh viên tìm đọc bộ sách này. Bộ sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin phát hành có bán tại các nhà sách lớn như Fahasa hoặc các bạn có thể đặt mua qua các ứng dụng mua sắm online.
 
Trân trọng.
                                                                                   
Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ

Chia sẻ sách hay

Tin nổi bật

Ngày cập nhật: 27/09/2021

Ngày cập nhật: 04/10/2021

Ngày cập nhật: 04/10/2021