“COBUILD TO GO” – DICTIONARY OF AMERICAN ENGLISH

Ngày cập nhật: Thứ ba, 27/08/2019
Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ - phổ biến là tiếng Anh -  có một vai trò vô cùng quan trọng. Học ngoại ngữ là một trong những cách quan trọng để bạn định vị bản thân trong quá trình thế giới hội nhập. Hiểu được ngôn ngữ chung của toàn thế giới bạn sẽ phá tan được những rào cản về văn hóa, phong tục tập quán trên thế giới.

“COBUILD TO GO” – DICTIONARY  OF AMERICAN ENGLISH

Có thể nói đối với một người học ngoại ngữ, một cuốn từ điển giống như một người bạn đồng hành. Để giúp các em sinh viên lựa chọn một cuốn từ điển phù hợp, Khoa Ngoại ngữ xin giới thiêu đến độc giả cuốn từ điển “Cobuild to Go – Dictionary of American English” do nhà xuất bản Heinle Cengage Learning phát hành năm 2012.

Cuốn từ điển “Cobuild to Go – Dictionary of American English” được viết cho người học ở trình độ Trung cấp (Intermediate). Cuốn từ điển này giải thích 6000 từ vựng thông dụng nhất Những từ trong sách được tác giả chọn lọc từ các trang web, sách báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình và các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Về hình thức, cuốn từ điển được trình bày rõ ràng, kết hợp nhiều màu sắc để người đọc có thể tiện sử dụng. Ngoài phần chính là tra nghĩa của từ được sắp xếp từ A-Z như các cuốn từ điển khác, tác giả còn trình bày thêm các phần bổ sung khác như: Hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh (Visual Guide to the Dictionary), Từ đồng nghĩa, gần nghĩa (Thesaurus), Hướng dẫn các ký hiệu phiên âm (Pronunciation Guide).

tienganh.jpg

Ngoài ra, đối với một số từ, khi giới thiệu tác giả có bổ sung thêm các phần: Liên kết từ (Word link) hoặc Từ song hành (Word Partners).

anh12.jpg

Như vậy, Cuốn từ điển “Cobuild to Go – Dictionary of American English” không chỉ dành cho giảng viên ngoại ngữ, sinh viên ngành Biên phiên dịch Tiếng Anh du lịch Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng mà còn dành cho quý thầy cô và các em sinh viên để tham khảo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Mời quý thầy cô và các em sinh viên đến Thư viện Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để xem và sử dụng cuốn từ điển này.  Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý thầy cô và các em.

Trân trọng.

Đỗ Thị Ninh Thuận – Khoa Ngoại ngữ