Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL (QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG)

Ngày cập nhật: Thứ hai, 10/02/2020
Cocktail(long drink) là một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Một ly cocktail thường bao gồm rượu và hương như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem cùng các loại phụ gia khác. Với hương vị hòa trộn giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, cay nồng và êm dịu, thơm ngọt và hấp dẫn, cocktail chinh phục thực khách bằng sức quyến rũ đặc biệt. Dù là buổi tụ tập, hẹn hò, tán gẫu hay những bữa tiệc sang trọng, cocktail vẫn được lựa chọn là thức uống phổ biến giúp gắn kết mọi người và cho cuộc vui thêm trọn vẹn, thăng hoa.

Ngày nay, cocktail đã trở thành thức uống phổ biến và là phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực khắp năm châu. Vậy, để tạo ra ly cocktail bắt mắt chúng ta có những phương pháp nào và các công thức pha chế cocktail truyền thống cũng như hiện đại. Bài viết sau, các bạn hãy cùng tìm hiểu về cocktail để bạn hiểu hơn về loại thức uống đã đi vào huyền thoại ngành Pha chế.
Cuốn sách “PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL” nằm trong bộ tài liệu Quản trị nhà hàng của Úc sẽ giúp cho các bạn hình dung cụ thể hơn về loại thức uống này nhé.
Trước tiên để thu hút và tạo sự hứng thú cho khách hàng, doanh nghiệp sẽ tiến hành những phương pháp riêng nhằm thúc đẩy và quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để tiếp cận thị trường.
Tiếp đến bạn cần cung cấp thông tin cho khách hàng về các loại cocktail đang được phục vụ trong nhà hàng. Bạn có thể sử dụng những thông tin sau để trả lời những câu hỏi của khách hàng: Các phương pháp pha chế cụ thể là gì? Cocktail thường được phục vụ khi nào? Có các loại cocktail phổ biến nào? Nguồn gốc của thành phần nguyên liệu? Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh, điều quan trọng nhân viên cần nhận biết sở thích và nhận yêu cầu gọi đồ uống từ khách hàng, tư vấn bán hàng và gợi ý cho khách hàng lựa chọn đồ uống, bán sản phẩm cao hơn sự mong đợi của khách.
Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách là việc cung cấp các công thức pha chế các loại cocktail truyền thống và hiện đại. Phần này đề cập đến các tiêu chí thực hiện công việc như: Lựa chọn và sử dụng đúng đồ thủy tinh và các thiết bị phù hợp để pha chế cocktail; Pha chế cocktail chính xác và hiệu quả theo công thức truyền thống và công thức của nhà hàng; Đảm bảo hình thức đẹp mắt, kết cấu, hương vị và nhiệt độ đạt yêu cầu khi pha chế cocktail; Đánh giá và điều chỉnh hình thức trình bày trước khi phục vụ cocktail; Kết hợp sáng tạo các loại đồ uống.
Để tạo ra một thành phẩm hoàn hảo thì phải kể đến việc trình bày và trang trí một ly cocktail đẹp mắt và hấp dẫn, sử dụng các loại nguyên liệu trang trí phù hợp. Cuối cùng, như vậy là bạn đã có một ly cocktail vừa bắt mắt, vừa ngon miệng để phục vụ cho khách hàng rồi.
Vì vậy để lĩnh hội và nắm vững kiến thức về pha chế và phục vụ cocktail, các bạn hãy nhanh chân đến với thư viên trường và tìm đọc tài liệu “PHA CHẾ VÀ PHCUJ VỤ COCKTAIL” nhé.


Người giới thiệu sách: Lê Thị Cẩm Thạch – Khoa Quản trị KS-NH
 

Chia sẻ sách hay

Tin nổi bật

Ngày cập nhật: 02/11/2021