Giáo trình Quản trị Kinh doanh Nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng là ngành “hái ra tiền” nhưng cũng là một trong những lĩnh vực khiến tiền bạc của bạn “đội nón ra đi” nhanh nhất. Nhìn từ bề nổi, bạn thấy nhiều nhà hàng hiện nay làm ăn rất phát đạt, lượng khách ra vào tấp nập nhưng lợi nhuận của họ thu về không được bao nhiêu. Bạn cho rằng như vậy có phải là thành công?
Vấn đề đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến khiến nhà hàng bạn rơi vào bẫy phá sản chính là “Ý tưởng kinh doanh chưa hoàn thiện”.
Ý tưởng kinh doanh là một phần quan trọng trước khi bạn bắt tay vào kinh doanh nhà hàng hay quán cafe của riêng mình. Mọi ý tưởng đều đáng quý nhưng không phải ý tưởng nào cũng mang lại thành công cho nhà hàng của bạn.
Bạn có thể nghĩ ra ý tưởng bất kì khi đang đi du lịch, khi ngồi trò chuyện với bạn bè, hoặc trong lúc bạn đang ăn tại một nhà hàng nào đó. Ngay khi có ý tưởng, bạn liền nghĩ đến việc thực hiện nó, nhưng liệu ý tưởng đó có khả thi? Bạn đã nghĩ đến điều đó chưa?
Theo thống kê 80% các nhà hàng phải đóng cửa sau 03 năm; 10% các nhà hàng tồn tại mang tính chất duy trì và chỉ có 10% nhà hàng thành công đúng nghĩa sau 03 năm kinh doanh. Tại sao lại có đến 80% nhà hàng phá sản?
Hãy mạnh dạn đăng ký theo học lớp Quản lý nhà hàng Khoa DVNH trường Cao đẳng Du lịch ĐN hay đến thư viện Trường tham khảo tài liệu “giáo trình Quản trị Kinh doanh Nhà hàng “ tìm hiểu những lý do khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn tụt dốc không phanh thông qua những chuỗi bài học phân tích đầy dủ và chi tiết.