Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

THỰC HIỆN SƠ CỨU – NGHỀ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Ngày cập nhật: Thứ hai, 26/08/2019
“Thực hiện sơ cứu” dành cho nghề Hướng dẫn du lịch là một trong những tài liệu hướng dẫn học viên và học tập lưu hành nội bộ, được viết bởi chương trình đào tạo của Australia (Úc), đăng ký bản quyền bởi công ty TNHH Smallprint Úc . Đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho toàn thể sinh viên học ngành du lịch nhằm bổ sung thêm kiến thức về sơ cấp cứu cơ bản khi phục vụ khách. Đặc biệt, bạn đọc sẽ có thêm tài liệu tham khảo cho phần sơ cấp cứu liên quan đến môn học An ninh – An toàn của mình.

THỰC HIỆN SƠ CỨU – NGHỀ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Thực hiện sơ cứu” dành cho nghề Hướng dẫn du lịch là một trong những tài liệu hướng dẫn học viên và học tập lưu hành nội bộ, được viết bởi chương trình đào tạo của Australia (Úc), đăng ký bản quyền bởi công ty TNHH Smallprint Úc . Đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho toàn thể sinh viên học ngành du lịch nhằm bổ sung thêm kiến thức về sơ cấp cứu cơ bản khi phục vụ khách. Đặc biệt, bạn đọc sẽ có thêm tài liệu tham khảo cho phần sơ cấp cứu liên quan đến môn học An ninh – An toàn của mình.

Tài liệu được viết thành 2 phần nội dung cơ bản

Thứ nhất là phần Thực hiện sơ cứu với nội dung được viết dành cho học viên tham khảo. Phần này sẽ có cung cấp cho học viên những kiến thức về nhận diện, đánh giá những tình huống sơ cấp cứu khẩn cấp như hồi sức tim-phổi, đau nhức, biểu hiện bệnh qua da, sốc…, đồng thời sử dụng các dụng cụ, thiết bị, giải quyết xử lý các tình huống đó.

Thứ hai là phần Chuẩn bị sơ cấp cứu được viết dưới dạng tài liệu giáo trình dành cho đào tạo viên, thẩm định viên về cách điều khiển các thiết bị sơ cấp cứu theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, nhận diện nguy cơ, những kiến thức và kỹ năng cần thực hiện của một nhân viên sơ cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp cụ thể như chảy máu, chấn thương, điều trị bỏng, đau ngực, nhổi máu cơ tim, chấn thương sức ép, ngộ độc do ăn các loại sứa, cá; gãy xương, bệnh tiểu đường, hạ đường huyết, hen suyễn, co giật do động kinh, đột quỵ….

 

thuc_hien_so_cuu_huong_dan_du_lich.jpg

 

Kết thúc mỗi phần được thiết kế thêm những dạng bài tập, tình huống, câu hỏi trả lời dạng ngắn để học viên và đào tạo viên có thể kiểm tra được kiến thức của mình. Đây được xem là một trong những nguồn tài liệu phục vụ học tập bổ ích cho sinh viên và cũng là giáo trình tham khảo dành cho giáo viên khi nghiên cứu giảng dạy nội dung liên quan đến sơ cấp cứu.

Hãy thử một lần ghé đến Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện và mượn cuốn sách bổ ích này để tìm hiểu thêm thông tin.

Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc

Cô Lê Thị Long Châu – Khoa Khách sạn

Chia sẻ sách hay