Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

“QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - BIẾN ĐAM MÊ THÀNH DỊCH VỤ HOÀN HẢO”

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 26/11/2021
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH
 
“QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - BIẾN ĐAM MÊ THÀNH DỊCH VỤ HOÀN HẢO”
Nghề khách sạn là một nghề vất vả. Nỗi vất vả làm nghề không thể kể bằng lời mà chỉ có thể đong bằng mồ hôi và nước mắt. Càng ở vị trí cao áp lực càng lớn, mồ hôi tuôn ra, nước mắt nuốt ngược vào. Đổi lại, nghề khách sạn là một nghề đem đến cơ hội sáng tạo vô tận. Ở đó, người tận tâm với nghề được thỏa sức bay bổng để tạo ra mọi cung bậc cảm xúc cho khách hàng. Thậm chí, cùng một khách sạn nhưng ở những thời điểm và hoàn cảnh lưu trú khác nhau, người làm nghề khách sạn có thể mang đến cho cùng một khách hàng những cảm xúc dịch vụ khác nhau. Những xúc cảm khiến khách hàng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, những cảm nhậnkhiến khách hàng đi từ thích thú đến mong chờ đê’
Kinh doanh dịch vụ khách sạn không chỉ là bán dịch vụ lưu trú kèm vài bữa ăn, mà là mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến đi xa nhà. Trải nghiệm ấy không chỉ liên quan tới cơ sở vật chất mà còn được tạo nên từ sự thạo nghề và khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng của những con người làm việc trong khách sạn ấy. Để đam mê nghề trở thành dịch vụ hoàn hảo, con đường duy nhất cho những người làm nghề là trui rèn từ những vị trí thấp nhất để trưởng thành qua năm tháng trở thành niềm đam mê nhờ những trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại các địa phương ở Việt Nam như SAM Tuyền Lâm Golf & Resort, Ninh Binh Hidden Charm, Imperial Hotel Vũng Tàu , tác giả Bùi Xuân Phong đã chia sẻ những kiến thức nền tảng về quản trị khách sạn trong cuốn sách mang tựa đề "Quản trị khách sạn – Biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo" này để bất cứ ai tìm hiểu về nghề, đang học nghề, thậm chí đang dấn thân với nghề dịch vụ khách sạn cũng tìm thấy những dấu hiệu chỉ đường và những sự khích lệ trên hành trình làm nghề, trên hành trình biến một công việc trở thành một sự nghiệp với dịch vụ khách sạn. Cuốn sách được tái bản với những bổ sung kiến thức cùng những trải nghiệm thực tế để chỉ lối bạn bước vào thế giới của kinh doanh dịch vụ khách sạn, để đồng hành với bạn đến với "Vui lòng khách đến, Vừa lòng khách đi".

Cuốn sách bao gồm 5 phần :
Phần 1: Nghề khách sạn tại Việt Nam
Phần này bao gồm 5 chương, với nội dung mô tả tiêu chuẩn của khách sạn quốc tế ở Việt Nam và thế giới, giới thiệu trải nghiệm khách hàng với các loại hình dịch vụ tại Việt Nam, các văn hóa khác nhau, các biểu hiện khác nhau, kỳ vọng dịch vụ khác nhau.
Phần 2: Kinh doanh và tiếp thị  
Phần này bao gồm 2 chương, giới thiệu các phân khúc trong kinh doanh khách sạn, các kỹ thuật tiếp thị sản phẩm dịch vụ khách sạn.
Phần 3: Đặt phòng và quản lý doanh thu
Bao gôm các thông tin chi tiết về việc đặt phòng và quản lý doanh thu trong khách sạn.
Phần 4: Tiền sảnh
Phân này liệt kê các công việc, tiêu chuẩn thực hiện công vỉệc, các kiến thức, kỹ nãng cần thiết
và những tiêu chí quan trọng có liên quan đến bộ phận tiền sảnh như lễ tân, hành lý….
Phần 5: Buồng phòng
Mô tả các công việc cần thiết trong việc chỉnh trang buồng phòng trong khách sạn, bao gồm việc dọn phòng khách ở, khách trả và việc giặt là.
Phần 6: Nhà hàng và tiệc
Tập trung vào các nội dung liên quan đến nhà hàng như set up, thu dọn phòng tiệc , phục vụ và chăm sóc khách hàng trong nhà hàng. Đặc biệt, chương này còn chú trọng đến việc tỏ chức các loại hình tiệc trong khách sạn.
Phần 7: Dịch vụ giải trí
Chú trọng vào các loại hình dịch vụ giải trí trong nhà, ngoài trời. Mô tả chi tiết các loại hình dịch vụ điển hình trong khách sạn nhằm phục vụ nhu cầu của khách lưu trú.
Phần 8: Kỹ thuật và an ninh
Phần này tập trung vào các kỹ thuật và an ninh đảm bảo an toàn cho khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Giúp người đọc hiểu thêm về các nguyên tắc an toàn trong quá trình làm việc cũng như hướng dẫn việc sử dụng dịch vụ giải trí, các dịch vụ khác trong khách snaj đảm bảo an toàn.
Phần 9: Kiểm soát tài chính
Sau khi đã đi qua các phần cơ bản trên, ở Phần 9, tác giả hướng dẫn cách kiểm soát nguồn tài chính của khách sạn nhằm giúp người đọc hình dung tốt nhất việc quản lý các nguồn tài chính khoa học và hiệu quả.
Phần 10: Nhân sự và đào tạo
Cuối cùng, để đạt được những mục tiêu từ những phần đầu, tác giả hướng người đọc đến việc tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân viên, các hình thức đào tạo và hướng dẫn các bước trong việc đào tạo nhân viên tại chỗ.
Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách "Quản trị khách sạn – Biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo" rất bổ ích ngay ngày hôm nay nhé!
                                                                                               
Người giới thiêu
 
                                                                        Hoàng Thị Thu – Khoa QT Khách sạn - Nhà hàng
 

Chia sẻ sách hay