Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

HƯƠNG SẮC MIỀN TÂY

Ngày cập nhật: Thứ ba, 08/02/2022
GIỚI THIỆU SÁCH
HƯƠNG SẮC MIỀN TÂY
Trần Minh Thương – Bùi Túy Thượng
Các em sinh viên thân mến! Nghề Hướng dẫn viên du lịch là nghề có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt quan trọng là kiến thức liên quan đến các vùng miền để biết được cuộc sống, văn hóa, phong tục con người mỗi miền, đặc trưng nổi bật.
Cuốn sách: “Hương sắc miền Tây” của Trần Minh Thương – Bùi Túy Thượng sẽ là cuốn sách cung cấp những kiến thức bổ ích về vùng đất miền Tây Nam Bộ. Vùng đất mới chỉ cách nay trên dưới ba trăm năm hình thành. Một khoảng thời gian không dài so với lịch sử, nhưng cũng đủ để ghi lại những dấu ấn văn hóa của cư dân sinh sống nơi này.
Nội dung cuốn sách được khắc họa những nét đẹp trong văn hóa gắn liền với nền kinh tế tự cung, tự cấp đã và đang dần lùi vào dĩ vãng. Những biểu hiện đa dạng từ hình thức cư trú đến những hoạt động thường nhật trên cánh đồng thửa ruộng , những buổi chèo ghe bơi xuồng kiếm cá tôm trên sông, những buổi trăng thanh gió mát trai gái trong xóm vần công giả gạo… đến những câu hò, điệu lý, hay những nét văn hóa lễ tục gắn liền với đời người từ đầy tháng, thôi nôi, cưới hỏi, chôn cất của các dân tốc anh em Việt – Khmer – Hoa sinh sống cộng cư. Tất cả những điều này được gói gọn trong quyển sách “ Hương sắc miền Tây”:
“Hương xưa sông nước miền Tây,
Hồn quê đọng lại chút này làm tin”
                                                                               (Minh Thương)
Cuốn sách bao gồm 3 phần:
Phần 1: Đời sống của người miền Tây
Phần 2: Phong tục, tín ngưỡng dân gian
Phần 3: Đời sống của người miền Tây trong văn học dân gian
Với sự đầu tư và nghiên cứu một cách bài bản chắc chắn cuốn sách sẽ là tư liệu quý giá cho các bạn sinh viên muốn thành công trong nghề hướng dẫn viên du lịch.
Các em có thể tham khảo sách tại thư viện của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
Thư viện luôn mở cửa từ 7h30 sáng đến 5h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Chúc các em có được những kiến thức bổ ích.
Cô Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên – Khoa Quản trị Lữ Hành, Hướng dẫn du lịch.
 
 
 
 
 

Chia sẻ sách hay

Tin nổi bật

Ngày cập nhật: 02/07/2020

Ngày cập nhật: 02/07/2020