Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK

Ngày cập nhật: Thứ năm, 02/07/2020
           
           Kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng teamwork là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong công việc, đặc biệt là với công việc của những người làm về ngành dịch vụ. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp cho hiệu quả công việc trở nên cao hơn và sản phẩm được tạo ra thông qua quá trình làm việc cũng có chất lượng tốt hơn.

            Để dẫn dắt một đội ngũ làm việc tốt, cần phải có một nhà lãnh đạo giỏi. Với “5 điểm chết trong teamwork”, Patrick Lencioni là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn The Table, một công ty tư vấn chuyên phát triển đội ngũ nhân viên cấp cao và cải thiện chất lượng tổ chức của công ty. Với “5 điểm chết trong teamwork”, Patrick Lencioni đã mang đến cho độc giả một câu chuyện hấp dẫn, thú vị, thực tế và dễ ứng dụng về nghệ thuật lãnh đạo. Tác giả đã vận dụng trí tuệ và khả năng kể chuyện tuyệt vời của mình để miêu tả về thế giới đầy bất ngờ và phức tạp của đội nhóm. Thông qua câu chuyện này, Lencioni bật mí 5 lỗ hổng khiến các đội nhóm gặp nhiều khó khăn – ngay cả những đội nhóm xuất sắc nhất cũng không ngoại lệ. Từ đó, tác giả vạch ra một mô hình với những bước hành động đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng để vượt qua những chướng ngại thường thấy, từ đó xây dựng một đội ngũ đoàn kết và hiệu quả.

Cuốn sách gồm các phần:
          Câu chuyện:
          Vận may
          Phần 1: Tuột dốc
          Phần 2: Mồi lửa
          Phần 3: Cao trào
          Phần 4: Duy trì
         Mô hình 5 điểm chết
         Tổng quan về mô hình
         Đánh giá đội nhóm
         Hiểu và khắc phục 5 điểm chết
         Yếu tố thời gian trong phương pháp của Kathryn
         Lời cảm ơn

           Đây là một cuốn sách rất hữu ích cho các bạn học về chuyên ngành Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn Du lịch nói riêng và các bạn học về Du lịch nói chung. “5 điểm chết trong teamwork” là một câu chuyện hấp dẫn và là thông điệp đơn giản nhưng sâu sắc dành cho những ai đang nỗ lực trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú có khả năng dẫn dắt đội ngũ xuất sắc trong tương lai.
Trung tâm thông tin Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc.
Trân trọng.

Cô Võ Lê Linh Đan – Khoa Lữ hành Hướng dẫn
 

Chia sẻ sách hay

Tin nổi bật

Ngày cập nhật: 02/07/2020