Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

CẨM NANG MỞ NHÀ HÀNG – cuốn sách hay và hữu ích dành cho các bạn sinh viên có ước mơ khởi nghiệp

Ngày cập nhật: Thứ tư, 30/12/2020
Cẩm nang mở Nhà hàng – Restaurant success by the number là một cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp, cung cấp cho những em sinh viên phương pháp lên kế hoạch để mở một nhà hàng riêng của mình. Cuốn sách mô tả rõ phương pháp mở nhà hàng kinh doanh từ cách lên kinh phí, lựa chọn địa điểm, cách thiết kế không gian, cách lên thực đơn và cách marketing quảng bá sản phẩm, quản lý tài chính… Điều đặc biệt ở cuốn sách này là tác giả không phả là những nhà văn, nhà báo mà là một kế toán viên có hoài bão và ước mơ khởi nghiệp. Cuốn sách là sự chia sẻ kinh nghiệp rất thật cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp.
          Bên cạnh đó, cuốn sách còn chia sẻ những bí quyết thành công giúp bạn chèo lái nhà hàng vượt qua năm đầu tiên đầy sóng gió và tiếp tục kinh doanh ở những năm tiếp theo.
          Nội dung cuốn sách rất dễ tiếp cận, lời văn thể hiện rất gần gũi và chân thật. Sách gồm 3 phần lớn, mỗi phần chia ra các chương với nội dung mỗi chương theo một chủ đề rất hấp dẫn.
          Phần đầu tiên ƯỚC MƠ ĐỂ THÀNH CÔNG tạo dựng niềm tin và ước mơ cho mỗi người khi tiếp cận cuốn sách, để tiếp thêm động lực cho độc giả có thêm niềm tin để bắt đầu khởi nghiệp.
          Phần hai ĐI VÀO CHI TIẾT là phần hướng dẫn khi “set up” một nhà hàng từ thời kì sơ khai. Từ việc thiết kế không gian đến cách lựa chọn thực đơn hợp lý với thực khách. Phần này còn hướng dẫn thêm  cho những người mới khởi nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự.
          Phần cuối VẬN HÀNH của cuốn sách viết về cách thức quảng bá nhà hàng và hoạt động trong những ngày mới bắt đầu.
          Cẩm nang mở Nhà hàng – Restaurant success by the number là cuốn sách không thể bở lỡ đối với giới trẻ, là cuốn sách không thể thiếu của tủ sách “start-up”
Sách có sẵn tại thư viện trường, mời các bạn tìm đọc nhé. Chúc các bạn có những giờ đọc sách vui vẻ và bổ ích/.
 
Người giới thiệu: GV Nguyễn Thị Hồng

Bài viết liên quan