Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Bế giảng Khóa học MFC (MOS Food College) của dự án hợp tác đào tạo nhân lực "Vietnam Kazoku" – “Gia đình Việt Nam”

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 31/03/2023
Chiều ngày 27/3/2023, tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng (DVTC) tổ chức tổng kết và bế giảng Khóa học MFC (MOS Food College) của dự án hợp tác đào tạo nhân lực "Vietnam Kazoku" - một dự án do Tập đoàn MOS Burger phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng – Tập đoàn Suganuma triển khai từ năm 2019.
Tham dự buỗi bế giảng gồm có ngài Kiyoshi Shimonishi – Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp. Đà Nẵng; Ông Suganuma Karuto – Giám đốc Suganuma Group, Ông Ikeda Takao – Đại diện Tập đoàn MOS Burger, cùng lãnh đạo các Phòng/Khoa và hơn 200 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng nhà trường rất tự hào khi được chứng kiến sự tiến bộ và thành công của các sinh viên trong khóa học này. Các sinh viên đã không ngừng nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất, đã chứng minh cho chính mình và cho mọi người thấy rằng các bạn có khả năng và tài năng để trở thành những chuyên gia ẩm thực Nhật Bản.
Thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
Đây là khóa học đầu tiên trong khuôn khổ dự án "Vietnam Kazoku", nhằm mục tiêu đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam - Nhật Bản những nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực Nhật Bản. Khóa học đã diễn ra trong 5 tháng, từ cuối tháng 11/2022 đến tháng 3/2023, với sự giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu từ Tập đoàn MOS Burger (Nhật Bản).
Trong suốt quá trình học tập, các em sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và nâng cao về ngành ẩm thực Nhật Bản, từ lịch sử, văn hoá, đến các phương pháp sản xuất, quản lý chất lượng, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Các em cũng đã được rèn luyện những kỹ năng thiết yếu cho một nhà quản lý kinh doanh hiệu quả, như giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống, ra quyết định. Đặc biệt, các em còn có cơ hội được tham gia các buổi thực tập tại Phòng thực hành tiêu chuẩn MOS Burger ở Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để trải nghiệm trực tiếp công việc của một nhân viên kinh doanh trong ngành ẩm thực Nhật Bản.
Khóa học MFC không chỉ là một khóa học chuyên môn, mà còn là một khóa học nuôi dưỡng tinh thần "Kazoku" - gia đình. Trong suốt quá trình học tập, các em đã được gắn kết với nhau như anh em ruột thịt, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, giúp đỡ và động viên nhau. Các em cũng đã được tiếp xúc với các giảng viên và nhân viên của MOS Burger - những người đã coi các em như con cái của mình, dạy bảo và yêu thương các em. Các em đã trở thành một phần của gia đình MOS Burger - "Vietnam Kazoku".
Một số hình ảnh Ông Ikeda Takao – Đại diện Tập đoàn MOS Burger trao bằng cho các sinh viên

Kết thúc buổi bế giảng Thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn MOS Burger đã tài trợ cho khóa học này và mang lại cho sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng những điều tuyệt vời, cảm ơn ngài Phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã luôn rất quan tâm, động viên hỗ trợ dự án, Tập đoàn Suganuma đã đồng hành cùng MOS và DVTC triển khai hiệu quả chương trình này, cảm ơn các thầy cô giáo của DVTC và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng, Đài DanaTV, Báo Đà Nẵng đã dành sự quan tâm và giúp đỡ Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua.

Tin Ảnh: Phòng đào tạo, Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan